Kênh thông tin bất động sản

2 căn nhà ở Sài Gòn đổ sập do hàng xóm thi công phần móng


Chiều 3/9, ông Trần Nhựt Thái, Chủ tịch UBND phường 2, quận Tân Bình, cho biết nguyên nhân khiến 2 căn nhà ở số 41, 47 trên đường Tân Sơn Hòa (quận Tân Bình, TP.HCM) đổ sập hoàn toàn trong đêm. Theo đó, do công trình ở số 43 đang thi công phần móng khiến các căn nhà bên cạnh bị ảnh hưởng.

Hai căn nhà đổ sập hoàn toàn. Ảnh: Lê Trai.

Theo ông Thái, công trình ở nhà số 43 được thiết kế 1 trệt, 4 lầu và sân thượng. Quá trình thi công phần móng bất ngờ gây sập căn nhà số 41 khiến căn này đè sập căn 47 và bể một tường căn số 49. Riêng căn nhà số 41 được xây dựng hơn 15 năm.

“Chủ đầu tư công trình đã nhận trách nhiệm, chấp nhận thương lượng đền bù cho những căn nhà bị thiệt hại. Trước mắt, chính quyền sẽ thuê chỗ ở tạm thời cho người dân, toàn bộ số tiền trên sẽ tính vào chi phí do chủ đầu tư bồi thường”, ông Thái thông tin. 

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân. Ảnh: Lê Trai.

Ông Thái cũng cho biết thêm công trình đang xây dựng có đầy đủ giấy phép. Sau khi xảy ra sự việc, Sở Xây dựng đã đình chỉ thi công công trình trên. Ngày mai, cơ quan điều tra cùng Sở Xây dựng sẽ làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, khoảng 22h ngày 2/9, người dân sống trên đường Tân Sơn Hòa (phường 2, quận Tân Bình) nghe những tiếng động lạ phát ra từ căn nhà 3 tầng ở số 41.

Hiện trường vụ sập nhà vẫn đang được phong tỏa. Ảnh: Lê Trai.

Nhiều người tới kiểm tra thì nhận thấy những vết nứt xuất hiện trên tường. Họ vội la lớn để những người trong căn nhà, trong đó có một cụ ông hơn 70 tuổi và các nhà lân cận tháo chạy ra ngoài.

Vết nứt lan rộng, căn nhà bắt đầu sụt lún rồi đổ sập đè lên căn nhà số 47 và làm nứt tường căn nhà ở số 49.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/2-can-nha-o-sai-gon-do-sap-do-hang-xom-thi-cong-phan-mong-68473.html