Kênh thông tin bất động sản

5 kiểu phòng tắm có vị trí xấu và cách để hóa giải


Giải pháp dành cho bạn là tạo ra càng nhiều vật cản càng tốt giữa nhà bếp và phòng tắm, có thể nói đây là một số mẹo phong thủy đơn giản có thể cân nhắc nếu bạn không muốn phải đập nhà sửa lại.

Dưới đây là những cách đơn giản để hóa giải phong thủy xấu của phòng tắm mà chẳng cần đập đi xây lại.
Để hợp theo phong thủy nhà ở thì phòng tắm là nơi khó bài trí nhất trong nhà. Hơn nữa, có rất nhiều thứ trong phòng tắm ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng phong thủy tốt và tinh khiết trong gia đình. Đồng thời, nhiều chuyên gia cũng thấy thiết kế phong thủy phòng tắm quả thật là một thử thách không nhỏ.
Theo đó, mỗi người có một cách riêng để hóa giải các nguồn năng lượng xấu xuất hiện ở khu vực phòng tắm, phụ thuộc vào vị trí của căn phòng trong ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ cho ta biết 5 vị trí phong thủy phòng tắm tồi tệ nhất và một vài mẹo phong thủy để giúp trung hòa các nguồn năng lượng tiêu cực ẩn giấu.
1. Phòng tắm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà
Trong phong thủy, vị trí trung tâm được coi như trái tim của ngôi nhà, là điểm giữa của âm dương. Do đó, mọi người đều muốn nó thông thoáng, ngập tràn áng sáng và đẹp mắt. Vì thế, nếu phòng tắm để ở giữa nhà là một vị trí cực kì xấu. Và bạn sẽ làm gì nếu phòng tắm của bạn ở trung tâm của ngôi nhà? Nên đặt một tấm gương lớn trên cửa để hóa giải?
4121929-bathroom0231977402-0f65Phòng tắm bố trí ở trung tâm ngôi nhà sẽ không hợp phong thủy
Để khắc phục hạn chế này, bạn phải liên tục nỗ lực để giữ phòng tắm luôn gọn gàng và sạch sẽ. Bên cạnh đó còn có các yếu tố khác để khắc phục như:
– Bài trí phòng tắm thật đẹp
– Không được để nhà tắm bốc mùi, phải giữ cho không khí luôn sạch
– Nên quan tâm đến chất lượng ánh sáng trong phòng tắm
– Bạn nên thêm các đồ nội thất có yếu tố Lửa hoặc Đất trong phòng – đó có thể là do màu sắc hay hình dạng, hoặc các đồ trang trí. Điều này rất tốt cho năng lượng trung tâm của ngôi nhà. Bởi nguyên tốt Đất giúp cân bằng yếu tố Thủy có quá nhiều trong phòng tắm.
2. Cửa phòng tắm đối diện cửa chính
Khi cửa phòng tắm đối diện với cửa chính thì năng lượng trong vũ trụ đi vào nhà qua cánh cửa phía trước sẽ dễ dàng thoát ra qua các lỗ cống trong phòng tắm. Khi đó sẽ còn rất ít hoặc thậm chí không có năng lượng phong thủy tốt còn lại để nuôi dưỡng ngôi nhà bạn.
– Hãy luôn đóng cửa phòng tắm để giữ năng lượng trong nhà, tránh bị thất thoát
– Nên tạo năng lượng phong thủy tốt trong phòng tắm
– Bạn cũng nên tập trung cải thiện phong thủy cửa trước để thu hút càng nhiều năng lượng tích cực
3. Phòng tắm nằm ở vị trí tiền tài
Nếu phòng tắm nằm đúng vị trí tiền tài (góc Đông Nam) của ngôi nhà quả thật là một thách thức lớn cho bạn. Nhưng không phải là không có cách hóa giải điều này.
77405-f5d5
– Về màu sắc: bạn nên chọn lựa trong các màu sau đây để sơn tường hay trang trí cho phòng tắm
Mộc: Xanh, nâu,
Thủy: Đen, xanh biển,
Thổ: Vàng sáng, vàng cát
– Tre: Theo phong thủy, cây tre là một biểu tượng của sự may mắn. Theo đó, một chậu 8 cây tre nhỏ trong phòng tắm sẽ giúp hóa giải năng lượng xấu giúp bạn.
– Đá quý: Hãy để một vài viên đá quý nhiều màu trong phòng tắm – vừa trang trí, đồng thời tốt cho phong thủy như hổ phách, ngọc, thạch anh tím…
– Về tranh ảnh: Bạn hãy treo một bức tranh biểu trưng cho sự giàu có trong phòng tắm để thu hút tài lộc vào nhà mình.
– Sang trọng: Khi vị trí phòng tắm ở góc Đông Nam của ngôi nhà bạn nên thiết kế một không gian xa xỉ và thoải mái như spa.
– Sạch sẽ: Đây là yếu tố hàng đầu để hóa giải vị trí xấu của phòng tắm
– Bồn cầu: Bạn phải luôn đóng nắp bồn cầu sau khi sử dụng nhằm tránh tiền tài thoát ra ngoài.
4. Cửa phòng tắm đối diện cửa bếp
Trong phong thủy đại kị việc để cửa nhà bếp đối diện với cửa nhà tắm. Thực ta không một gia đình nào muốn mùi hôi của nhà vệ sinh dễ dàng ám vào mùi thức ăn cả.
Theo đó, phong thủy quan niệm, năng lượng của phòng tắm (ô uế, thất thoát) không nên trộn lẫn với nguồn năng lượng của bếp (dinh dưỡng, ấm áp, tình yêu). Đặc biệt, yếu tố Thủy của phòng tắm kị hoàn toàn với yếu tố Lửa của bếp.
athroom-designs21977408-463f

Giải pháp dành cho bạn là tạo ra càng nhiều vật cản càng tốt giữa nhà bếp và phòng tắm, có thể nói đây là một số mẹo phong thủy đơn giản có thể cân nhắc nếu bạn không muốn phải đập nhà sửa lại.
– Đầu tiên bạn nên luôn đóng cửa phòng tắm
– Luôn giữ phòng tắm thơm tho
– Vạch rõ ranh giới hai phòng bằng một chậu cây cao, một cánh cửa kính ở cửa nhà bếp hay một bức màn che…
– Nên sơn hai màu khác nhau để xác định và tách biệt hai không gian.
– Mặt khác, hãy tạo điểm nhấn để thu hút các nguồn năng lượng đang bị trộn lẫn mà vẫn đẹp nhà. Vì thế, một bức tranh khổ lớn ở mảng tường giữa là một gợi ý không tồi.
5. Phòng tắm ở trên phòng ngủ
Nếu thiết kế phòng tắm ở trên phòng ngủ sẽ tạo áp lực cho giấc ngủ của bạn. Để hóa giải phong thủy nhà tắm này bằng một vài cách như sau:
simple-bathrooms-designs-i1977411-d1e7
– Bạn nên hạn chế sử dụng nhà tắm này mà chỉ khi nào thật sự cần thiết
– Hãy kê giường phòng ngủ tránh vị trí phía dưới bồn cầu
– Nên trang trí phòng tắm và phòng ngủ theo hai phong cách đối lập nhau. Chẳng hạn nếu phòng ngủ nhẹ nhàng thì phòng tắm nên rực rỡ và ngược lại.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/5-kieu-phong-tam-co-vi-tri-xau-va-cach-de-hoa-giai.html