Kênh thông tin bất động sản

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu hồi dự án đô thị 35ha do tiến độ ì ạch


Thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh vừa ban hành văn bản thu hồi chủ trương đầu tư đã giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng A.T.A để mở rộng dự án khu dân cư đợt đầu 35 ha Đô thị mới Phú Mỹ (khoảng 8,5ha) tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

Lý do thu hồi dự án là do kể từ khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2012 và Sở Xây dựng thỏa thuận địa điểm đến nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng A.T.A chưa hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng và hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định.

Ủy ban nhân tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát lại các thủ tục đất đai của dự án xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định Luật Đất đai; Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Tân Thành và các cơ quan có liên quan rà soát, đề xuất lập danh mục kêu gọi đầu tư dự án theo quy định.

UBND huyện Tân Thành có trách nhiệm thực hiện công bố chủ trương thu hồi dự án trên cho người dân trong vùng dự án được biết và định hướng quy hoạch của khu đất sau khi thu hồi dự án.

Theo nhiều thông tin được quảng cáo rao bán trên mạng thì dự án Đô thị mới Phú Mỹ có quy mô 35ha do Liên danh giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng A.T.A và Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng làm chủ đầu tư.

Dự án báo gồm 757 căn nhà liên kế, 42 biệt thự và hơn 1.000 căn hộ với quy mô dân số 7.500 người.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/ba-ria-vung-tau-thu-hoi-du-an-do-thi-35ha-do-tien-do-i-ach-68572.html