Kênh thông tin bất động sản

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu hồi dự án khu đô thị 5.000 tỷ vì tiến độ “rùa bò”


Lý do thu hồi dự án là kể từ khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư (năm 2008) đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, chưa tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan để giải phóng mặt bằng và hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, dự án chậm triển khai theo quy định.

UBND tỉnh giao các cơ quan chức năng có liên quan rà soát lại các thủ tục đất đai của Dự án xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định Luật Đất đai; đề xuất lập danh mục kêu gọi đầu tư dự án theo quy định; tổ chức thu hồi hoặc trình UBND tỉnh thu hồi các văn bản liên quan đến quá trình triển khai thủ tục thực hiện Dự án nêu trên.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Vũng Tàu có trách nhiệm thực hiện công bố thu hồi chủ trương Dự án nêu trên cho người dân trong vùng Dự án được biết và định hướng quy hoạch của khu đất sau khi thu hồi dự án.

Được biết, Khu đô thị Chí Linh – Cửa Lấp có tổng diện tích khoảng 65,76 ha, quy mô dân số 13.500 người được quy hoạch hiện đại, đồng bộ bao gồm nhiều khu chức năng khép kín với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến gần 5.000 tỷ đồng, trong đó giai đoạn I (Đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật) khoảng 1.866 tỷ đồng.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/ba-ria-vung-tau-thu-hoi-du-an-khu-do-thi-5000-ty-vi-tien-do-rua-bo-73653.html