Kênh thông tin bất động sản

Bất động sản ven sông quận trung tâm, ai bán ai mua?


Đất vàng ven sông trung tâm, người tranh mua – vì đâu?
 
Hiện tại, bất động sản trung tâm được nhà đầu tư hướng đến là khu vực quận 4, lý do chính được diễn giải vì một phần quận 4 đã trở thành quy hoạch quận 1 mở rộng. Các tuyến đường Tôn Thất Thuyết, Tôn Đản, Nguyễn Tất Thành được đề xuất mở rộng  nhằm giảm tình trạng kẹt xe và lưu thông liên quận dễ dàng. 
 
Ngoài ra, quận 4 có vị trí như một cù lao tam giác độc đáo với 3 mặt giáp sông Kênh Bến Nghé phía Tây Bắc nhìn về quận 1, Kênh Tẻ phía Nam giáp ranh với quận 7 và phía Đông Bắc là sông Sài Gòn, hướng nhìn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm  quận 2. Vị trí đặc biệt này đã khiến quận 4 trở thành điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản.  
 
Vị trí chiến lược quận 4 – liền kế quận 1 đang được nhà đầu tư đánh giá tốt
 
Theo khảo sát của phóng viên, hàng chục dự án dọc bến Vân Đồn, quận 4 hay ngay cả những dự án nằm sâu trong các nhánh đường thì tỷ lệ tiêu thụ hàng vẫn rất tốt. Lancaster Lincoln, RiverGate Residence, Grand Riverside, The Gold View, Riva Park, The Tresor, Icon 56 Tower,… đều bán 90 -100%. 
 
Theo đại diện một sàn giao dịch chuyên phân phối bất động sản quận trung tâm “Hiện nay lượng khách hàng hỏi về quận 4 khá nhiều, nhưng khách chỉ có thể mua được hàng từ chủ nhà bán lại, vì hàng từ chủ đầu tư đã hết từ lâu. Tuy nhiên, mức giá hiện nay cũng đã tăng từ 40 – 50% so với thì kỳ đầu mở bán. Giá giao dịch từ 50 – 90 triệu/m2 tùy dự án và vị trí”.
 
Ai đang bán? 
 
Quỹ đất không thể nở ra, trong khi nhu cầu mua ngày càng lớn. Ngoài việc ổn định, an cư khi mua nhà quận trung tâm, thì 60% lượng khách có nhu cầu mua cho thuê, đầu tư. 
 
Theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ty TNHH Jones Lang LaSalle Việt Nam thì nhu cầu ở những phân khúc văn phòng cho thuê, nhà ở và mặt bằng bán lẻ đang trở nên nhộn nhịp hơn. Nguồn cầu đến từ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước thành lập mới, số lượng nhân công mới và sức mua gia tăng trên diện rộng.
 
Trong khi đó, mức giá cho thuê căn hộ đầy đủ nội thất dành cho các chuyên gia nước ngoài, kỹ sư, doanh nhân… tại các chung cư quận 4 mới hoàn thiện có giá từ 23 triệu – 30 triệu/tháng. 
 
Thực tế này đã làm thay đổi trong chiến lược bán hàng của nhiều công ty bất động sản lớn, thay vì chỉ tập trung vào nhóm khách có nhu cầu để ở, trong rổ hàng của mình các công ty đã xây  chính sách dành cho khách sỉ mua đầu tư. 
 
Theo Giám đốc chiến lược một Công ty bất động sản lớn tại TP.HCM: “Mức chiết khấu cho khách mua sỉ trung bình từ 5-10% tùy vào số lượng mua, giá trị tổng hợp đồng và hình thức thanh toán. Thường nhóm khách mua sỉ nhiều là công ty hoặc khách đầu tư theo nhóm”. 
 
Một dự án thuộc dòng Charmington do TTC Land phát triển có vị trí mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4 dự kiến sắp “trình làng”
 
Ngoài chọn vị trí, chính sách mua bán để tối ưu hóa dòng tiền, giới đầu tư thường cân nhắc giai đoạn của dự án khi xuống tiền. Theo chị Nguyễn Thanh Nhi – một nhà đầu tư cho biết “Mua từ ngay giai đoạn đầu, khi chủ đầu tư chưa mở bán thì mức giá thấp nhất và chính sách tốt hơn. Hiện chị đang tìm kiếm dự án quận trung tâm, đặc biệt là quận 4 nhưng khoảng 1 năm nay gần như không có hàng mới”. 
 
Hiện nay, hầu hết các dự án bám quanh mặt sông tại quận 4 đã đi vào hoàn thiện, và bàn giao. Tuy nhiên, sắp tới có hơn 1.300 căn hộ cao cấp thuộc dòng Charmington do TTC Land phát triển sẽ chính thức giới thiệu đến thị trường. 
 
Dự án có rất nhiều lợi thế khi chỉ 5 phút tới phố tài chính quận 1, được bao bọc bởi 3 mặt giáp sông, mặt tiền đường Tôn Thất Thuyết mở rộng lộ giới 40m và liền kề công viên Hồ Khánh Hội đang thi công rộng 17,6 ha. Tới thời điểm hiện nay, dù giá dự án chưa được công bố nhưng trên các diễn đàn bất động sản nhiều nhà đầu tư dự báo đây sẽ là dự án có nguồn cung tốt nhất quận trung tâm trong năm 2018.
 
Tham khảo thông tin dự án Quận trung tâm
Hotline: 0903 69 69 77/ Website: www.charmingtoniris.com.vn
Địa chỉ dự án: 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, TP.HCM
 

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-ven-song-quan-trung-tam-ai-ban-ai-mua-73484.html