Kênh thông tin bất động sản

BĐS Đông Bắc Sài Gòn đón “cú hích” từ hạ tầng giao thông


Quỹ đất lớn và kết nối được cải thiện sau khi tuyến đường Phạm Văn Đồng thông xe đang biến khu Đông Bắc Tp.HCM thành địa điểm đầu tư hấp dẫn trên thị trường bất động sản.

Từ vài năm nay, mặc dù địa bàn nóng được nhắc đến nhiều tại Tp.HCM vẫn là trục Đông – Nam, song đang có làn sóng đầu tư từ nhỏ lẻ đến quy mô lớn dịch chuyển về phía Đông Bắc thành phố. Ghi nhận thực tế cho thấy, nhiều nhà phát triển bất động sản đang âm thầm phát triển căn hộ dọc theo tuyến đường Phạm Văn đồng hiện đại bậc nhất Tp.HCM. Đây là cơ sở cho cho chiến lược kinh doanh dài hơi. Tất nhiên đằng sau làn sóng đầu đầu tư của nhiều doanh nghiệp địa ốc đang là sự hỗ trợ đắc lực từ hạ tầng hoàn thiện.

BĐS Đông Bắc Sài Gòn đón “cú hích” từ hạ tầng giao thông
4S Riverside Linh Đông nằm tại ngã ba sông Gò Dưa với không khí trong lành

Cách đây 2 năm, tuyến đường Phạm Văn Đồng được thông xe đã đánh thức được tiềm năng về sức cầu của khu vực mà lâu nay các nhà đầu tư trong nước bỏ quên. Đông Bắc Tp.HCM từ một khu vực khó kết nối thì nay đang vươn mình trở thành một “thỏi nam châm” lớn thu hút hầu hết các nhà đầu tư địa ốc.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho rằng về tổng quan, việc phát triển dự án ở dọc tuyến đường huyết mạch này là một lựa chọn cơ bản và tất yếu. Điều quan trọng nhất là hạ tầng đang đi trước 1 bước. Bên cạnh đó, sự tăng cường dịch vụ phục vụ cho người dân đưa khu vực này trở nên đáng sống trong thời gian tới.

BĐS Đông Bắc Sài Gòn đón “cú hích” từ hạ tầng giao thông 1
4S Linh Đông là dự án hiếm hoi hoàn thiện cơ bản và bàn giao cho
khách hàng
từng toà nhà một trong suốt 2 năm qua

Các hạ tầng xã hội như đại siêu thị, bênh viện, trường hoc, trung tâm hành chính cộng với hạ tầng giao thông đang tạo động lực để gia tăng giá trị cho BĐS toàn khu vực Đông Bắc. Theo ghi nhận, từ cuối năm 2015 đến nay, nhiều doanh nghiệp địa ốc liên tục tung ra thị trường hàng loạt dự án thuộc phân khúc tầm trung để tận dụng cơ hội.

Đơn cử như dự án 4S Linh Đông đã nhanh chóng đón được “điểm rơi của hạ tầng”. Đây là dự án hiếm hoi hoàn thiện cơ bản và bàn giao cho khách hàng từng toà nhà một trong suốt 2 năm qua. Đây là điều kiện thỏa mãn được cả người mua nhà để ở và người mua để đầu tư. Bởi lẽ không chỉ có lợi thế đặc biệt khi nằm cạnh Phạm Văn Đồng, 4S Linh Đông hiện đang sở hữu lợi thế thu hút khách hàng khi dự án chuẩn bị giao nhà của Block D – Khối Gia Vượng. Chủ đầu tư Thành Trường Lộc cam kết sẽ bàn giao nhà hoàn thiện từ quý IV/2017.

BĐS Đông Bắc Sài Gòn đón “cú hích” từ hạ tầng giao thông 2
Các tiện ích tại 4S Linh Đông được đầu tư đầy đủ, có thể đi vào
hoạt động ngay khi cư dân vào sinh sống

Theo ghi nhận từ phía chuyên gia, thời gian gần đây, xu hướng mua nhà đã cất nóc hoặc chuẩn bị bàn giao đang là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu với các khách mua căn hộ, bởi vừa bảo toàn vốn vừa sinh lời kép trong thời điểm hàng loạt các dự án căn hộ bung hàng. Vì vậy, hầu hết chủ đầu tư hiện nay đều chú trọng đẩy mạnh vào tiến độ thi công, gấp rút đi vào hoàn thiện dự án để thu hút khách hàng. Điểm qua các dự án tại quận Thủ Đức – khu vực hội tụ nhiều dự án tầm trung, 4S Linh Đông được đánh giá là dự án có “sức bật” về mặt tiến độ. Đồng thời, lợi thế vượt trội của dự án này đến từ mức độ quan tâm của chủ đầu tư. Thành Trường Lộc là một đơn vị hiếm hoi đầu tư tập trung vào từng dự án một nên khách hàng đang có cơ sở niềm tin về chất lượng và tiến độ.

BĐS Đông Bắc Sài Gòn đón “cú hích” từ hạ tầng giao thông 3
4S Linh Đông được đánh giá là dự án có “sức bật” về mặt tiến độ

Theo chia sẻ của bà Minh, khách mua căn hộ tại Block D: “Yếu tố quan trọng để tôi quyết định chọn mua căn hộ ở đây là  được tận mắt kiểm chứng tiến độ thi công của dự án cũng như các cam kết của chủ đầu tư về chất lượng, giá cả tiện ích. Đặc biệt, khi tìm hiểu về chủ đầu tư thì thấy được sự tin tưởng vì không phải là những đơn vị đầu tư dàn trải mà chỉ tập trung vào một dự án, giúp cho tôi có được cảm giác an toàn về tài sản của mình.”

Với hệ thống giao thông hoàn chỉnh, hiện Tp.HCM đang triển khai tiếp tuyến đường Vành Đai 2, có thể thấy các tiện ích hình thành ngày càng đầy đủ và phong phú tạo giá trị lớn cho khu vực Đông Bắc Tp.HCM. Sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng tạo ra hấp lực lớn đối với các chủ đầu tư dự án và nhà đầu tư cá nhân. Điều này biến khu Đông Bắc trở thành điểm sáng mới nổi của thị trường địa ốc.

Ông Lê Hoàng Châu cho rằng, xu thế chung tại Tp.HCM là sự sụt giảm của phân khúc cao cấp và sự gia tăng các sản phẩm vừa túi tiền. Dự đoán trong 10 năm nữa, thị trường sẽ là sân chơi của phân khúc này với hàng triệu căn hộ vừa túi tiền.

“Về khu Đông Bắc, các nhà đầu tư cũng ý thức được điều đó và tập trung phát triển các sản phẩm vừa túi tiền, loại từ 1 – 2 phòng ngủ, đặc biệt là dành cho giới trẻ. Chúng tôi kiến nghị với Sở Quy hoạch kiến trúc nên có những hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư phát triển dự án ở phân khúc này”, ông Châu cho biết thêm.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/bds-dong-bac-sai-gon-don-cu-hich-tu-ha-tang-giao-thong-ar84871