Kênh thông tin bất động sản

BĐS giá rẻ hóa “vùng trũng” hút dòng tiền đầu tư


Cuối năm 2016, phân khúc bất động sản (BĐS) giá rẻ thêm sôi động với sự vào cuộc của hàng loạt ông lớn như Vingroup, Ecopark hay Him Lam Land. Cuộc đua này vẫn tiếp tục lan rộng trong quý I/2017 khi hàng loạt đại gia BĐS trong và ngoài ngành tuyên bố đổ bộ đầu tư vào phân khúc này.

Đầu quý I/2017, Sunshine Group – một doanh nghiệp khá mới trên thị trường BĐS đã tuyên bố đầu tư 5.000 căn hộ giá rẻ chất lượng cao tại Hà Nội trong năm 2017. Doanh nghiệp này cho biết các căn nhà giá rẻ sẽ có diện tích linh hoạt từ 45-90m2, có giá chỉ dưới 20 triệu đồng/m2 và chỉ cách hồ Hoàn Kiếm trong vòng bán kính 10km. Được biết, trong năm 2016, Sunshine Group đã ra mắt thị trường cùng lúc 4 dự án BĐS cao cấp.

Không chỉ ở Hà Nội, thị trường Tp.HCM cũng chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt doanh nghiệp mới tham gia vào phân khúc BĐS giá rẻ. Như Trung Thủy Group đã chuẩn bị sẵn quỹ đất khá lớn để triển khai 25 dự án tại khắp các quận, huyện trên địa bàn Tp.HCM. Doanh nghiệp này từng khẳng định: “Với dự án căn hộ ở, dù phân khúc sản phẩm tầm trung được lựa chọn nhưng chất lượng sản phẩm sẽ được đầu tư không thua gì cao cấp”.

BĐS giá rẻ hóa "vùng trũng" hút dòng tiền đầu tư
BĐS bình dân chứng kiến làn sóng đầu tư của hàng loạt đại gia trong và ngoài ngành

Không chỉ thu hút các doanh nghiệp BĐS chuyển hướng từ BĐS cao cấp sang bình dân, BĐS phân khúc bình dân còn chứng kiến làn sóng đầu tư của hàng loạt đại gia ngoài ngành.

Gần đây nhất, Hoàng Huy cũng tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 10.000 căn hộ, chủ yếu là nhà giá rẻ, nhà bình dân với mức giá khoảng 500 triệu/căn và thậm chí có thể là 400 triệu đồng/căn. Doanh nghiệp này cũng tuyên bố: “Vị trí đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lý là cam kết của Hoàng Huy với khách hàng. Hoàng Huy mong muốn góp phần làm thay đổi nhận thức về nhà ở giá rẻ”.

Trong khi nhiều người còn bán tin bán nghi về tuyên bố của Hoàng Huy thì hàng loạt doanh nghiệp ngoài ngành cũng chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực BĐS tầm trung khá thành công.

Một cái tên khá mới trong lĩnh vực BĐS là T&T Land, chủ đầu tư dự án T&T Riverview (Hoàng Mai, Hà Nội). T&T Land là công ty thành viên của T&T Group – một Tập đoàn đa ngành tại Việt Nam. Khoảng 3 tháng nữa sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng nhưng dự án này vừa chính thức chào bán từ đầu tháng 4.

Khi nhiều doanh nghiệp trong và ngoài ngành ồ ạt tấn công BĐS giá rẻ, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: “Phân khúc nhà ở giá thấp sẽ rất sôi động và cũng sẽ là xu hướng chính của năm 2017. Khi các doanh nghiệp lớn nhảy vào chắc chắn sẽ tạo ra một làn sóng mới dẫn dắt, xu hướng cạnh tranh lành mạnh và luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản nói chung và phân khúc nhà giá rẻ nói riêng.

Về nguồn cầu BĐS giá rẻ trong năm 2017, CBRE từng dự báo, với gần 40% tổng số căn mới chào bán thuộc phân khúc bình dân, thị trường BĐS 2017 sẽ tập trung vào thị phần bình dân và trung cấp. Tỷ lệ hấp thu của phân khúc bình dân, vốn dao động từ 40%-50%, dự kiến có thể đạt gần 60% vào năm 2017.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/bds-gia-re-hoa-vung-trung-hut-dong-tien-dau-tu-ar85167