Kênh thông tin bất động sản

Bị khách hàng tố, chủ đầu tư Đạt Gia Residence mong thông cảm, còn không thì…


Chậm tiến độ, chất lượng căn hộ có vấn đề?

Mới đây, hàng chục khách hàng mua nhà tại dự án Đạt Gia Residence toạ lạc trên đường Cây Keo, khu phố 1, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM do Công ty Tư vấn kinh doanh Nhà Đạt Gia (công ty Đạt Gia) làm chủ đầu tư, đã kéo đến trụ sở công ty căng băng rôn đòi quyền lợi.

Lý do là vì chủ đầu tư đã không thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà như đã hứa cho khách hàng. Theo cam kết trong hợp đồng chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 2/2017 thế nhưng hiện tại dự án vẫn đang ngổn ngang thi công.

Một số khách hàng may mắn được nhận nhà thì bức xúc vì chất lượng căn hộ không đảm bảo, nhiều hạng mục xây dựng không đúng như thiết kế ban đầu.

Anh H, một khách hàng mua nhà tại đây cho biết, theo cam kết trong hợp đồng chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 2/2017. Tuy nhiên, mãi đến ngày 5/9, chủ đầu tư mới có thông báo mời một số khách hàng lên bàn giao căn hộ.

Thời diểm bàn giao dự án vẫn đang thi công, nhiều hạng mục như điện, nước, vẫn chưa hoàn thiện. Căn hộ xuất hiện dấu hiếu thấm nước, nứt tường. Đặc biệt, các bức tường bao chỉ dày 10 phân trong khi ban đầu chủ đầu tư cam kết là 20 phân.

“Mong khách hàng thông cảm”

Đó là khẳng định của ông Trần Thế Hà, Tổng giám đốc Công ty Đạt Gia khi trao đổi với CafeLand về những bức xúc của khách hàng tại dự án Đạt Gia Residence.

“Cái bức xúc thì ai cũng có thôi, mình không thể trách khách hàng được. Với tài sản lớn là căn nhà thì họ có quyền lo lắng, bức xúc. Nhưng trách nhiệm của chủ đầu tư là phải đối thoại, giải thích dựa trên cơ sở của hợp đồng và các văn bản pháp lý đã được ban hành”, ông Hà nói.

Theo ông Hà có hai vấn đề khiến khách hàng bức xúc.

Thứ nhất về chậm bàn giao nhà, theo cam kết thì sẽ bàn giao nhà vào tháng 9/2017 thế nhưng vì có một số khó khăn nên chủ đầu tư đã thông báo cho khách hàng sẽ bàn giao vào ngày 15/10/2017. Cái này ông Hà mong khách hàng thông cảm cho chủ đầu tư.

Thứ hai về chất lượng căn hộ, ông Hà cho rằng khách hàng đang có sự hiểu lầm. Ông khẳng định chủ đầu tư xây dựng theo đúng thiết kế bản vẽ đã được bộ xây dựng phê duyệt. Trong bản vẽ chỉ rõ đâu là tường 20, đâu là tường 10, hay tường 15.  Nếu không xây dựng đúng thiết kế thì không thể nghiệm thu khi hoàn công.

“Người ta cho rằng chúng tôi làm tường mỏng hơn là để ăn bớt vật liệu. Thế nhưng tôi dẫn chứng cho thấy điều này không đúng. Cụ thể, tại nhiều dự án sàn chỉ dày từ 10 – 15 phân thôi, nhưng dự án của chúng tôi đổ sàn dày tới 22 phân”, ông Hà giải thích.

Về việc khách hàng phản ánh một số trang thiết bị vật tư trong căn hộ không đúng như cam kết. Ông Hà cho biết, trong hợp đồng nêu rõ chủ đầu tư có thể thay thế một số trang thiết bị, nhưng phải đảm bảo chất lượng tương đương hoặc tốt hơn.

“Ví dụ, tôi bán căn hộ cho anh năm 2010, trong hợp đồng cam kết toilet, lavabo, bồn cầu sẽ sử dụng sản phẩm của Viglacera. Tuy nhiên, thời điểm giao nhà năm 2016, Viglacera không còn sản xuất các sản phẩm như thế nữa thì chúng tôi có thể thay bằng sản phẩm của ToTo với chất lượng tương đương. Trường hợp khách hàng vẫn không đồng ý thì sẽ trừ các khoản tiền chi phí trang thiết bị đó ra để họ tự thay theo ý muốn”, ông Hà nói.

Ông Hà cho biết, vì có những khó khăn nên rất mong khách hàng chia sẻ. Dự án không giao nhà đúng như dự kiến, chủ đầu tư sẵn sàn đối thoại, giải thích để khách hàng thông cảm. Còn nếu không thông cảm được, thì án tại hồ sơ, căn cứ vào hợp đồng, luật pháp mà thực hiện.

Một số hình ảnh của dư án Đạt Gia Residence ghi nhận vào sáng 6/10/2017:

Đạt Gia Residence toạ lạc trên đường Cây Keo, khu phố 1, phường Tam Phú, quận Thủ Đức

Dự án có tổng diện tích 27.823m2, gồm 3 tòa tháp với tổng số căn hộ là 1.034 căn.

Dự án bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra, phát hiện hàng loạt sai phạm vào tháng 10/2016

Dự án từng để xảy ra vụ tai nạn khiến hai người thương vong

Mới đây, khách hàng tố chủ đầu tư chậm bàn giao nhà.

Một số căn hộ đã được bàn giao nhưng khách hàng không hài lòng

Chủ đầu tư khẳng định dự án xây đúng thiết kế và sẽ tiến hành bàn giao cho khách hàng vào ngày 15/10 tới đây.

Dự án căn hộ nhà ở Đạt Gia Residence do công ty TNHH TV & KD nhà Đạt Gia làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 27.823m2, gồm 3 tòa tháp với tổng số căn hộ là 1.034 căn.

Trước đó, dự án bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra, phát hiện hàng loạt sai phạm vào tháng 10/2016 như xây dựng sai thiết kế, sai quy hoạch chi tiết 1/500…

Dự án bị buộc dừng thi công để khắc phục sai phạm thế nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công. Ngày 18/4/2017, vụ tai nạn khiến hai công nhân đang thi công ở tầng 9 của dự án bị rơi xuống đất, khiến một người tử vong, và một người bị thương nặng.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/bi-khach-hang-to-chu-dau-tu-dat-gia-residence-mong-thong-cam-con-khong-thi–69093.html