Kênh thông tin bất động sản

Bí quyết phong thủy bàn ăn giúp đem lại giàu có, sung túc


Theo phong thủy bàn ăn, việc sắp xếp bàn ăn ở các phương vị thích hợp sẽ đem lại sức khỏe, tài vận cho các thành viên trong gia đình. Nếu chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau thì nên đặt bàn ăn ở ô trung tâm.

Bàn ăn là nơi cả gia đình quây quần, sum họp trong những bữa cơm đầm ấm sau một ngày học tập và làm việc bận rộn. Không chỉ thể hiện sự gắn kết của các thành viên trong nhà, khu vực này còn biểu thị cho sự giàu có, sung túc. Vì vậy, việc sắp xếp, bố trí sao cho phù hợp với phong thủy bàn ăn là rất quan trọng.

nguyen-tac-co-ban-trong-phong-thuy-ban-an

Theo văn hóa truyền thống, bữa cơm gia đình là nơi gắn kết các thành viên lại với nhau sau một ngày bận rộn và mệt nhọc. Năng lượng của khu vực bàn ăn được cho là có mối tương quan trực tiếp đến tiền tài của gia đình. Hiểu một cách đơn giản là khi không có tiền thì chất lượng bữa ăn cũng giảm sút. Vì vậy, cùng với phong thủy bếp, khu vực này cũng quan trọng không kém, cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy bàn ăn dưới đây.

Bố trí bàn ăn trong nhà bếp

Nếu nhà có điều kiện thì nên chia tách nhà bếp với phòng ăn thành hai khu vực riêng. Tuy nhiên, trong trường hợp diện tích nhà ở có giới hạn, bạn cũng có thể kết hợp cả hai không gian làm một. Tương tự như phong thủy nhà bếp, phòng ăn cũng tối kị lồi lõm, méo lệch.

Đặt bàn ăn ở cung Cát

Theo phong thủy bàn ăn, việc sắp xếp bàn ăn ở các phương vị thích hợp sẽ đem lại sức khỏe, tài vận cho các thành viên trong gia đình. Nếu chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau thì nên đặt bàn ăn ở ô trung tâm.

Đối với chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch”, tránh để bàn ăn ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch” thì tránh bố trí ở hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Không đặt bàn ở hướng Tây Nam

Tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây Nam để tránh gặp các vấn đề về sức khỏe. Nguyên nhân là vì sao Nhị Hắc – đại biểu cho bệnh tật nằm ở vị trí này. Trường hợp không thể thay đổi, gia chủ cần hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu, đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Ngoài yếu tố về phong thủy bàn ăn, nếu xét về mặt thẩm mỹ, nếu khách mở cửa nhà thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Để tránh phạm phải cấm kỵ này, gia chủ nên đặt một tấm bình phong để tạo không gian riêng biệt.

Không sắp xếp bàn ăn đối diện bàn thờ

Trong phong thủy nhà ở, mùi dầu mỡ, thức ăn đại kỵ ám lên khu vực bàn thờ, nhất là nơi thờ Phật. Vì thế, bàn ăn gia đình cần tránh hướng đối diện trực tiếp với không gian thờ cúng.

Kỵ đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên nếu khu vực ăn uống của gia đình trực xung với hai không gian này, mọi người trong nhà sẽ dễ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Tránh dùng mặt kính trên bàn ăn

Mặt bàn kính mang lại cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Về mùa đông, mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.

Tránh dùng số lẻ với ghế bàn ăn

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn, sum vầy. Để hợp phong thủy bàn ăn thì số lượng ghế nên là 4, 6 hoặc 8 chiếc. Số lẻ không những khó bài trí mà còn hung sát.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/bi-quyet-phong-thuy-ban-an-giup-dem-lai-giau-co-sung-tuc.html