Kênh thông tin bất động sản

Biệt thự bỏ hoang ở Ba Vì: Hậu quả sau “cơn sốt” đất


Biệt thự bỏ hoang ở Ba Vì: Hậu quả sau "cơn sốt" đất
Những ngọn đồi xanh mướt của Ba Vì trước đây phải nhường chỗ cho những biệt thự bỏ hoang nham nhở. Ảnh minh họa

Để xây dựng được một khu biệt thự hoành tráng tọa lạc trên đồi Đá Bạc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, chủ đầu tư phải chặt cây, xẻ đồi. Mặc dù không hề có giấy phép xây dựng nhưng vào đỉnh điểm thời kỳ sốt đất vào năm 2010, một căn biệt thự tại đây có giá lên tới vài tỷ đồng.

Cạnh đó, một khu nghỉ dưỡng với chừng 20 biệt thự cũng được xây dựng, nhưng chỉ có lác đác vài nhà hoàn thiện, còn lại vẫn là để không.

Còn tại khu Điền Viên Thôn, gần 60 biệt thự nhà vườn đã mọc lên ngay bên cạnh khu đất người dân vẫn cày cấy, không hề được cấp phép xây dựng. Hiện tại, những người mua nhà đang chờ kết luận thanh tra cuối cùng của thành phố để biết dự án được phạt để tồn tại hay phải phá bỏ để trả lại nguyên trạng.

Trên thực tế, các chủ đầu tư lập dự án, rao bán rầm rộ nhưng đều núp dưới bóng là các hộ cá nhân tự mua gom đất, xây nhà. Đến khi sai phạm bị phát hiện, lỗi lại được đổ cho những người mua đất. Trong khi chính quyền địa phương thì lúng túng trong cách xử lý.

Việc cho tiếp tục tồn tại hay phải phá bỏ nguyên trạng, vẫn phải chờ Thanh tra thành phố đưa ra kết luận cuối cùng. Cho dù kết quả như thế nào thì những người mua đất cuối cùng sẽ vẫn phải hứng chịu rủi ro nhiều nhất.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/biet-thu-bo-hoang-o-ba-vi-hau-qua-sau-con-sot-dat-ar85961