Kênh thông tin bất động sản

Bình Thuận: Yêu cầu bồi thường nhanh các dự án du lịch ở Kê Gà


Đại diện UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) nhanh chóng chuyển hơn 85 tỷ đồng vào tài khoản của Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Thuận để thực hiện việc bồi thường cho 9 dự án du lịch bị thiệt hại sau khi dự án cảng Kê Gà dừng triển khai.

Bình Thuận: Yêu cầu bồi thường nhanh các dự án du lịch ở Kê Gà
Một khu du lịch bị bỏ hoang nhiều năm do dự án cảng Kê Gà

Cuối tháng 1/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Bộ Công Thương đề nghị phê duyệt danh mục 11 dự án bị ảnh hưởng sau khi dừng xây dựng cảng Kê Gà, số tiền bồi thường là 85 tỷ đồng. Sau đó, TKV có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận cho biết chỉ bồi thường hơn 65 tỷ đồng cho 9/11 dự án. Hiện tại, còn 2 chủ dự án du lịch chưa thống nhất khoản tiền bồi thường, hỗ trợ do bất đồng quan điểm với hội đồng đền bù của TKV. Trong khi phương án bồi thường chưa thống nhất, TKV sẽ chi ứng trước 25 tỷ đồng cho các doanh nghiệp.

Trước tình hình nói trên, tỉnh Bình Thuận giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tạm thời tiếp nhận số tiền bồi thường của TKV, sau đó chi trả cho các doanh nghiệp bị thiệt hại. Nhưng theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận, đến nay TKV vẫn chưa chuyển tiền vào tài khoản của Trung tâm Phát triển quỹ đất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Phạm Văn Nam cho biết, dù TKV đưa ra là 65,1 tỷ đồng nhưng tỉnh vẫn giữ quan điểm và thống nhất con số bồi thường, hỗ trợ cho 9 dự án du lịch bị ảnh hưởng là 85,1 tỷ đồng.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/binh-thuan-yeu-cau-boi-thuong-nhanh-cac-du-an-du-lich-o-ke-ga-ar85136