Kênh thông tin bất động sản

Các quảng cáo nhà đất “sinh lợi cao” sẽ bị cấm tại Bắc Kinh


Các trang web trực tuyến về bất động sản (BĐS) tại Bắc Kinh đang trở thành mục tiêu mới nhất trong những nỗ lực của Trung Quốc để kiềm chế giá nhà đất tăng cao ở thủ đô.

Các quảng cáo nhà đất "sinh lợi cao" sẽ bị cấm tại Bắc Kinh
Bắc Kinh cấm quảng cáo nhà đất ‘lợi nhuận cao’ và ‘phong thủy tốt’. Ảnh:AFP

Mới đây, chính quyền Trung Quốc vừa yêu cầu các trang web bất động sản ở Bắc Kinh hạ những ngôn từ quảng cáo công khai như tuyên bố mang lại lợi nhuận cao hay phong thủy tốt. Thời hạn đưa ra là đến nửa đêm ngày thứ Năm (13/4).

Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, 15 cổng thông tin về bất động sản, trong đó có cả những trang web có danh tiếng, bị buộc phải gỡ bỏ những bài đăng có nội dung quảng cáo về nhà đất có phong thủy tốt, nội dung mê tín dị đoan và liên quan đến lợi nhuận tiềm năng.

Quy định trên là động thái mới nhất trong loạt chính sách từ phía chính phủ nhằm “hạ nhiệt” thị trường nhà đất tăng đột biến từ đầu năm đến nay.

Được biết, thị trường bất động sản chiếm khoảng 1/5 tổng sản phẩm quốc nội Trung Quốc và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển các ngành khác, nhất là xây dựng và hàng hóa.

Theo phân tích của giới chuyên gia, việc giá nhà đất tăng nhanh ở các thành phố lớn của Trung Quốc từ đầu năm đến nay làm tăng nguy cơ vỡ “bong bóng”, kiềm chế sự tăng trưởng của một số ngành quan trọng khác, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng hóa, từ đó tổn hại đến nền kinh tế chung.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc ban hành nhiều quy định hạn chế bất động sản tăng giá trong nay năm, gồm tăng khoản thanh toán tối thiểu khi mua căn nhà thứ hai và cắt giảm các khoản vay thế chấp cá nhân trong 25 năm.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/cac-quang-cao-nha-dat-sinh-loi-cao-se-bi-cam-tai-bac-kinh-ar84754