Kênh thông tin bất động sản

Cận cảnh dự án bị thanh tra ‘sờ gáy’ – Thanh Hà Cienco 5


Theo “lệnh” kiểm tra công trình xây dựng tại dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 của Sở Xây dựng Hà Nội, ngày 26/4 là thời hạn để chủ đầu tư dự án gửi báo cáo về quá trình thực hiện dự án, hiện trạng xây dựng công trình cũng như các nội dung được kiểm tra.

Như thông tin Vietnamnet đã phản ánh liên quan đến dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Sở Xây dựng Hà Nội mới đây đã có thông báo về việc kiểm tra công trình xây dựng tại dự án này. Theo đó, Đoàn kiểm tra do Thanh tra Sở Xây dựng chủ trì sẽ thực hiện kiểm tra điều kiện khởi công xây dựng công trình (hồ sơ pháp lý của dự án), kiểm tra việc thi công xây dựng công trình theo hồ sơ đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đoàn cũng sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng dự án.

Trong đợt kiểm tra này, Đoàn cũng thực hiện kết luận Thanh tra số 21 ngày 1/12/2016 của Sở Xây dựng Hà Nội và việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Tp.Hà Nội tại nội dung văn bản số 12591 ban hành ngày 31/12/2016 của UBND thành phố.

Cũng trong thông báo trên, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư có báo cáo về quá trình thực hiện dự án, hiện trạng xây dựng công trình và các nội dung được kiểm tra về Sở Xây dựng trước ngày 26/4.

Dự kiến, quá trình kiểm tra sẽ được thực hiện trong tháng 4. Dưới đây là những hình ảnh do PV Vietnamnet ghi nhận trước khi Sở Xây dựng kiểm tra công trình xây dựng tại dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5.

Thanh Hà Cienco 5 là dự án của Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5. Sau nhiều tai tiếng, đến tháng 4/2016, thị trường địa ốc Hà Nội bất ngờ trước thông tin Tập đoàn Mường Thanh mua 95% cổ phần của Cienco 5. Như vậy Mường Thanh gần như nắm quyền chi phối dự án này.
 
Dự án này cũng lùm xùm tranh cãi về pháp lý giữa Cienco 5 và Cienco 5 Land. Cuối tháng 6/2016, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động huy động vốn liên quan đến việc kinh doanh BĐS thuộc Dự án KĐT Thanh Hà – Cienco 5 vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
 
dự án Thanh Hà Cienco 5
Đến nay, dự án Thanh Hà Cienco 5 mới có 3 tòa chung cư tại dự án được bàn giao và đưa vào sử dụng
 

Một số tòa chung cư trong dự án đang được xây dựng
 

Hạ tầng tại dự án
Hạ tầng tại dự án vẫn đang trong giai đoạn thi công và còn khá ngổn ngang
 
KĐT Thanh Hà Cienco 5
Vài tháng trở lại đây đã xuất hiện tình trạng cò đất đua nhau “thổi” giá đất tại KĐT Thanh Hà Cienco 5
 
sàn bất động sản
Các sàn bất động sản đua nhau mọc lên nhan nhản quanh dự án
 

Tại dự án, có khu vực tăng giá cao lên tới 50 triệu/m2 so với giá trên hợp đồng là khoảng 24 triệu/m2 nhưng theo môi giới luôn trong tình trạng khan hàng “không có mà mua”. Khu vực gần hồ vào hợp đồng giá khoảng 16 triệu/m2 đang được rao bán với giá 26 – 27 triệu/m2…
 
bảng chào giá
Bảng hàng chào giá chung cư và liền kề của môi giới kèm giá chênh với giá bị thổi lên cao ngất ngưởng
 
xây dựng nhà ở
Trên nhiều ô đất trong dự án khách hàng đã tiến hành xây dựng nhà ở
 
bàn giao đất
Mộ số khách hàng tuy đã được vào tên hợp đồng nhưng đến nay cũng chưa được bàn giao đất. Một số khách hàng cho biết, nguyên nhân là do khu vực này vẫn còn vướng mắc chưa đền bù giải phóng mặt bằng
 
dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5
Thanh tra Sở Xây dựng là đơn vị trực tiếp tiến hành kiểm tra công trình xây dựng tại dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/can-canh-du-an-bi-thanh-tra-so-gay-thanh-ha-cienco-5-ar85075