Kênh thông tin bất động sản

Cảnh giác với những ưu đãi khủng của dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort


Flamingo Cát Bà Beach Resort

Những ưu đãi “khủng” làm xiêu lòng nhà đầu tư

Dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort (Hải Phòng) được khởi công từ thời điểm cuối năm 2017. Hiện tại dự án này đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư khi đưa ra nhiều chính sách và ưu đãi “khủng” như tặng thẻ All in Passport Diamond, cam kết lợi nhuận 10%/năm, cấp “sổ hồng” thời hạn 70 năm cho khách hàng.

Chủ đầu tư (Tập đoàn Flamingo) và các trang môi giới BĐS không ngần ngại sử dụng nhiều lời “có cánh” để quảng cáo về dự án như: “Dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort tọa lạc trên diện tích 77.843m2 với vị trí đắc địa tại bãi biển đẹp nhất của Cát Bà: Bãi tắm Cát Cò 1 và Cát Cò 2 – nơi được xem là thiên đường nghỉ dưỡng trước biển, cùng tầm nhìn đắt giá ôm trọn quang cảnh núi và Vịnh Lan Hạ.

Ứng dụng triết lý kiến trúc xanh một cách sáng tạo, và độc đáo, với công nghệ xanh cực kỳ tiên tiến, Flamingo Cát Bà Beach Resort được mệnh danh là tòa nhà xanh nhất thế giới khi “Cả tòa nhà là một cánh rừng, cả tòa nhà là một vườn hoa”.

Hay: “Flamingo Cát Bà Resort sở hữu hệ thống tiện ích “siêu khủng” được tích hợp khép kín một cách hoàn hảo trên các tầng cao: Khu vực tiếp đón, hội thảo; Trung tâm ẩm thực sang trọng; Sky Bar, Bar bãi biển; Bể bơi ốc đảo, bốn mùa, vô cực; Trung tâm mua sắm; Dịch vụ bến thuyền, canô, moto Flyboard; cùng rất nhiều tiện ích khác…”.

Điểm khác biệt là trước đây khách sạn, villa thuộc 1 chủ sở hữu nhưng giờ chuyển hóa thành nhiều chủ sở hữu thứ cấp, dẫn đến việc có cấp quyền cho các chủ sở hữu thứ cấp không? Lưu trú ngắn hạn thì không sao còn lưu trú lâu dài thì sao, hạ tầng có đáp ứng được hay không? Đây là vấn đề cần xem xét.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng

Hiện tại, chủ đầu tư đang mở bán hàng trăm căn hộ tại 3 tòa tháp của dự án, được đặt tên lần lượt là Forest On The Sea, Forest In The Sun và Forest On The Sand. Mỗi tòa tháp đều có đầy đủ các loại hình căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ (Sky Villa, Garden Villa) và căn hộ khách sạn (condotel) phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia chủ và các du khách.

Đây là những giới thiếu làm xiêu lòng nhà đầu tư, nếu như không tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lý chắc chắn khách hàng sẽ gặp rắc rối khi tham gia đầu tư dự án này.

Trong vai một nhà đầu tư, PV Nhadautu.vn đã được nhân viên bán hàng giới thiệu nhiều ưu đãi khủng của dự án như: Với giá bán dao động từ 96-120 triệu/m2, chỉ cần thanh toán trước 65% giá trị căn hộ, khách hàng được nhận luôn cam kết cho thuê lại trong vòng 5 năm; Nếu thanh toán 100%, khách hàng được tặng ngay 10% tổng giá bán; Tặng ngay 16 chỉ vàng cho khách đăng ký mua căn hộ khách sạn, và lần luợt tặng 26-36-42 chỉ vàng nếu khách mua biệt thự từ 1 đến 3 phòng ngủ; Diện tích một căn hộ thấp nhất là 26m2. 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận 10%/năm khi khách hàng có nhu cầu cho thuê lại.

Một trong những điểm thu hút sự chú ý của giới đầu tư là việc khách mua căn hộ tại dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) trong vòng 70 năm.

Về mặt bản chất, sản phẩm căn hộ khách sạn mà Tập đoàn Flamingo đang chào bán tại Cát Bà là condotel, một khái niệm “lai” giữa nhà ở và khách sạn, hiện vẫn chưa được công nhận chính thức tại Việt Nam.

Quyền lợi này đánh đúng vào tâm lý của khách hàng, nhất là khi việc cấp “sổ hồng” cho loại hình căn hộ khách sạn, nghỉ dưỡng (condotel) vẫn đang gây nhiều tranh cãi trong giới chức trách và chuyên môn.

Ngoài ra, mức cam kết lợi nhuận cao bất thường của một số chủ đầu tư dự án condotel hiện nay tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho khách hàng.

Có nên cấp quyền sở hữu cho nhà đầu tư thứ cấp hay không?

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, đây là loại hình căn hộ du lịch lưu trú, nên phải hiểu đây là một loạt căn hộ, villa như khách sạn, khu nghỉ dưỡng để lưu trú. Tuy nhiên, điểm khác biệt là trước đây khách sạn, villa thuộc 1 chủ sở hữu nhưng giờ chuyển hoá thành nhiều chủ sở hữu thứ cấp, dẫn đến việc có cấp quyền cho các chủ sở hữu thứ cấp không? Lưu trú ngắn hạn thì không sao còn lưu trú lâu dài thì sao, hạ tầng có đáp ứng được hay không? Đây là vấn đề cần xem xét.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh, việc này không chỉ giải quyết trong Luật Kinh doanh bất động sản mà còn trong Luật Nhà ở, Luật Đất đai… Sắp tới tất cả sẽ được xem xét. Sẽ có luật để sửa các luật, trong đó có Luật Xây dựng, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở… Trong đó, cần xem xét mấy yếu tố: Thứ nhất là, xác định quyền sở hữu thứ cấp cho các chủ hộ. Thứ hai, yêu cầu đây là một sản phẩm mang tính lưu trú ngắn hạn thì phải điều chỉnh như thế nào, sẽ được làm rõ trong Luật.

Như vậy có nghĩa là sản phẩm căn hộ khách sạn mà Tập đoàn Flamingo đang chào bán tại Cát Bà là condotel đến thời điểm này vẫn đang nằm ngoài luật, chưa thể cấp “sổ hồng” như giới thiệu.

Việc này các nhà đầu tư cần hết sức lưu ý trước những giới thiệu “có cánh” mà chủ đầu tư nói trên đang truyền tải tới khách hàng.

Ở một khía cạnh khác, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, mức cam kết lợi nhuận tại nhiều dự án condotel hiện nay lên tới 15%, thậm chí hơn là quá cao. “Đứng dưới góc độ nhà đầu tư, khách hàng, có thể họ cho rằng chủ đầu tư quá tài tình, dự án quá hấp dẫn. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà quản lý, chuyên gia, mức cam kết lợi nhuận cao bất thường này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho khách hàng”.

Ông Lực cũng cho rằng, có hai tham số rất quan trọng để các chủ đầu tư tính toán được mức cam kết lợi nhuận hợp lý cho dự án của mình. Thứ nhất là mức cam kết cao hơn lãi suất tiết kiệm của ngân hàng là 7%. Thứ hai là cam kết lợi nhuận càng lớn, rủi ro càng cao.

“Trong trường hợp mức độ lợi nhuận của dự án không như kỳ vọng, chủ đầu tư và khách hàng đương nhiên phải chia sẻ rủi ro. Đó là cách mà quốc tế vẫn làm”, ông Lực cho hay.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/canh-giac-voi-nhung-uu-dai-khung-cua-du-an-flamingo-cat-ba-beach-resort-72571.html