Kênh thông tin bất động sản

Cảnh hoang tàn của chung cư vừa bị ngân hàng bán đấu giá


Dự án chung cư Gia Phú tại số 68 – 72 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức đã ngưng xây dựng nhiều năm nay.

Dự án do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ năm 2010 và dự kiến bàn giao cho khách hàng năm 2012.

Theo thiết kế, chung cư Gia Phú là công trình bao gồm 2 khối nhà cao 18 tầng, trong đó có 1 tầng hầm, 2 tầng làm trung tâm thương mại và 15 tầng làm chung cư với 199 căn hộ.

Khi dự án xây dựng cơ bản phần thô thì khách hàng phát hiện chủ đầu tư đã bán một căn hộ cho nhiều người. Ngoài ra, dự án cũng đã được thế chấp ở ngân hàng. Kể từ đó đến nay dự án ngưng thi công.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) đã có thông báo về việc chọn tổ chức đấu giá tài sản chung cư Gia Phú với giá khởi điểm là 112,148 tỉ đồng – thấp hơn một nửa so với tổng dư nợ.

Dự án bị bỏ hoang suốt nhiều năm trời nên xuống cấp, cỏ mọc um tùm bao quanh lối vào.

Bên trong dự án không một bóng người

Khung cảnh nhếch nhác, hoang tàn

Phần lắp đặt hệ thống thang máy

Bên trong một căn hộ

Cầu thang bộ phần khung sắt đã hoen gỉ

Nhiều hạng mục vẫn còn trơ khung thép

Khách hàng Gia Phú tập trung tại dự án sau khi có thông tin ngân hàng chuẩn bị bán đấu giá. Họ cho biết, đã nhiều năm nay kêu cứu cơ quan chính quyền khắp nơi nhưng không được giải quyết thỏa đáng, trong khi chủ đầu tư đã bỏ trốn.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/canh-hoang-tan-cua-chung-cu-vua-bi-ngan-hang-ban-dau-gia-74107.html