Kênh thông tin bất động sản

Cao tốc Bắc – Nam: Hỗ trợ 55.000 tỷ đồng nhưng còn không ít “nút thắt”


Ngày 4/4, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với phương án Nhà nước hỗ trợ 55.000 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ giai đoạn 2016-2020 để thực hiện các dự án trong đề án cao tốc Bắc – Nam. Tốc độ của siêu dự án này được đẩy nhanh đáng kể nhờ quyết định này. Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và các chuyên gia nhận định, vẫn còn nhiều “nút thắt” phải giải quyết để dự án này chính thức thành hình.

Sẽ ưu tiên triển khai những dự án nào?

Theo tờ trình của Bộ GTVT ngày 31/3, tổng mức đầu tư sơ bộ của đề án cao tốc Bắc – Nam khoảng 312.435 tỷ đồng. Trong 3 phương án, Thủ tướng Chính phủ đã duyệt phương án 2 sử dụng nguồn vốn Nhà nước trong giai đoạn 2016-2020 khoảng 55.000 tỷ đồng.

Với phương án này, bộ sẽ giải phóng mặt bằng toàn tuyến, đầu tư giai đoạn 1 (2017-2022) với chiều dài khoảng 684km gồm các đoạn đoạn Cam Lộ (Quảng Trị) – Tuý Loan (Đà Nẵng), Cao Bồ (Nam Định) – Bãi Vọt (Hà Tĩnh) theo hình thức BT, ĐT655B – Dầu Giây (Đồng Nai), đoạn Cam Lâm (Khánh Hoà). Trong đó, bộ dự kiến xây dựng mới đoạn Cam Lâm (Khánh Hoà, ĐT655B) – Phan Thiết (Bình Thuận), đoạn Mai Sơn (Ninh Bình) – Bãi Vọt (Hà Tĩnh) và Cam Lộ (Quảng Trị) – La Sơn (Thừa Thiên – Huế) theo hình thức BT với quy mô 4 làn xe (đường rộng 17m), đoạn Phan Thiết (Bình Thuận) – Dầu Giây (Đồng Nai) dài 603km với quy mô 4 làn xe (rộng 25m), mở rộng đoạn La Sơn (Thừa Thiên – Huế) – Tuý Loan (Đà Nẵng), đoạn Cao Bồ (Nam Định) – Mai Sơn (Ninh Bình) từ quy mô 2 làn xe lên 4 làn xe với chiều dài 81km.

Với tiền hỗ trợ từ trái phiếu chính phủ, Bộ GTVT sẽ giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư toàn bộ dự án theo quy mô quy hoạch tổng chiều dài khoảng 1.204km (trừ đoạn La Sơn – Tuý Loan và Cam Lộ – La Sơn).

Trong giai đoạn 2 (dự kiến từ năm 2023 đến năm 2028), sẽ đầu tư các đoạn còn lại để thông tuyến gồm đoạn Quảng Ngãi – Cam Lâm, Bãi Vọt – Cam Lộ với tổng chiều dài 688km, quy mô 4 làn xe. Tổng mức đầu tư dự kiến là 103.196 tỷ đồng. Trong đó, vốn nhà đầu tư là 58.740 tỷ đồng, vốn Nhà nước hỗ trợ là 44.456 tỷ đồng.

Giai đoạn 3 (dự kiến sau năm 2028) sẽ hoàn chỉnh toàn tuyến với tổng mức đầu tư khoảng 69.123 tỷ đồng.

Trao đổi với Lao Động, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI – đơn vị tư vấn lập dự án), ông Phạm Hữu Sơn cho biết, một số đoạn cụ thể của dự án sẽ được ưu tiên thực hiện là đoạn từ Ninh Bình tới Bãi Vọt (Hà Tĩnh) nối QL8 ở miền Bắc và đoạn  từ Dầu Giây đến Cam Ranh ở trong Nam.

Theo ông Sơn, nếu Quốc hội kỳ này thông qua các cơ chế rút gọn một số thủ tục chọn nhà đầu tư thì sang năm 2018 có thể cùng lúc khởi công các dự án ở hai đầu đất nước. Ông Sơn cho hay, TEDI đã bắt đầu triển khai thiết kế kỹ thuật cho các dự án. Đồng thời, tổng mức đầu tư phải được kiểm soát, tính chuẩn ngay từ đầu để cung cấp cho các nhà đầu tư những con số tương đối hoàn chỉnh để đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Cao tốc Bắc - Nam: Hỗ trợ 55.000 tỷ đồng nhưng còn không ít “nút thắt”
Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (Ảnh: P.V)

Vướng nhất vẫn là cơ chế

Bộ GTVT và các chuyên gia nhận định, việc Chính phủ duyệt chi 55.000 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu và thống nhất giải phóng mặt bằng toàn tuyến là một bước ngoặt quan trọng, chưa có tiền lệ nhưng cơ chế và việc thu hút vốn đầu tư đặc biệt từ các nhà đầu tư nước ngoài vẫn là bài toán khó giải.

Trong phương án Bộ GTVT trình Chính phủ, Bộ đã đề xuất chia thành các dự án độc lập để triển khai và được chỉ định thầu các gói thầu tư vấn tham gia lập dự án đầu tư, chỉ thành lập một hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định từ chủ trương đầu tư. Các thành viên hội đồng sẽ theo dõi từ đầu tất cả các dự án đầu tư. Bộ GTVT cũng kiến nghị cho phép cung cấp các bảo lãnh về doanh thu tối thiểu, cam kết chuyển đổi ngoại tệ… cho một dự án thí điểm để kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài…

Về lợi nhuận của chủ đầu tư, bộ kiến nghị cho phép xác định mức lợi nhuận trên phần vốn sở hữu của nhà đầu tư để tính phương án tài chính ban đầu là 14%/năm. Mức lợi nhuận chính thức được xác định thông qua đấu thầu.

Trao đổi với báo Lao Động, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, dù Chính phủ đã gật đầu với phương án hỗ trợ 55.000 tỷ đồng nhưng bộ vẫn phải hoàn thiện cả 3 phương án để trình Quốc hội, chỉ khi Quốc hội quyết thì mới chính thức triển khai. Ông Trường nhận định: “Vướng nhất bây giờ vẫn là cơ chế, cơ chế không thông qua thì cũng không giải quyết được vấn đề gì vì không huy động được vốn của nhà đầu tư thì cũng khó và vốn nước ngoài rất quan trọng vì các nhà đầu tư trong nước đã bắt đầu nản”.

Ông Phạm Hữu Sơn lại cho biết, các nhà đầu tư hiện đang chờ ý kiến của Quốc hội, bên cạnh chuyện tiền còn là cơ chế và Chính phủ chưa chắc đã đồng ý. Theo ông Sơn, đây là một trong những nút thắt lớn nhất.

Cùng quan điểm, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho hay, tắc vốn là vấn đề lớn nhất của các dự án BOT nói chung và đề án cao tốc Bắc – Nam nói riêng. Chuyên gia này nhận định: “Ngân hàng không cho vay nữa vì với cơ chế như thế này ngân hàng cảm thấy làm không hiệu quả nên thiếu vốn vô cùng mà có vốn đâu mà đầu tư”.

Các chuyên gia nhận định, cần huy động vốn từ nước ngoài khi lực của các nhà đầu tư trong nước đã tới hạn, nhưng kèm theo đó sẽ là nhiều điều kiện và Bộ GTVT cũng như Chính phủ cần cân nhắc trước khi quyết định cuối cùng.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/cao-toc-bac-nam-ho-tro-55-000-ty-dong-nhung-con-khong-it-nut-that-ar84623