Kênh thông tin bất động sản

Cầu thang nhà ống mà xây thế này thì chỉ có thể ‘nuốt’ hết tài lộc


Nếu cầu thang đặt chính giữa nhà, phong thủy cho rằng, khí trong nhà sẽ bị cầu thang hút cạn, nếu đặt đối diện cửa chính, khí trong nhà sẽ trở nên bất ổn.

Phong thủy khuyên rằng, các gia đình không nên xây cầu thang chính giữa nhà bởi ở vị trí này, cầu thang sẽ hút năng lượng của cả căn nhà.

2-00a9
Vị trí cầu thang có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy nhà ở

Tại các đô thị, do diện tích đất khiêm tốn nên nhà ống được xây dựng khá phổ biến. Bởi đặc tính hẹp về không gian ngang nên các gia đình thường tận dụng xây cầu thang ở giữa nhà.

Tuy nhiên, trong phong thủy, cầu thang giống như xương sống của cả căn nhà. Khu vực cầu thang có khí vận động mạnh và liên tục. Do vậy, có hai vị trí không nên đặt cầu thang là chính giữa nhà và đối diện cửa chính. Nếu cầu thang đặt chính giữa nhà, phong thủy cho rằng, khí trong nhà sẽ bị cầu thang hút cạn, nếu đặt đối diện cửa chính, khí trong nhà sẽ trở nên bất ổn.

Nếu cầu thang nhà bạn đang đối diện với cửa chính, tạo ra một đường thẳng, cần nhanh chóng khắc phục bằng cách dùng tấm che chắn, chậu cây hay tủ kệ…

Một vài lưu ý khác đối với nhà ống, là sự đối diện của cửa 2 nhà. Bạn nên nhanh chóng đặt một chậu cây ở giữa hay gắn một mảng gương kính thủy tinh, gương bát quái…để tránh hiện tượng phản khí.

Xây dựng nhà ống cũng cần chú ý vị trí của cửa các tầng. Cửa cần được thiết kế sao cho không khuất ánh sáng, nắng gió, đảm bảo thông thoáng cho cả căn nhà.

Nhà ống thường thiết kế bếp ở tầng 1. Sẽ không có vấn đề gì nếu ngay trên bếp, tại tầng 2 lại là phòng ngủ. Đây là sai lầm phổ biến nhiều gia đình mắc phải. Như vậy, bếp sẽ đốt thẳng lên giường ngủ phía trên, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tinh thần người ngủ trong đó. Vì vậy, hãy nhanh chóng chuyển đổi vị trí của bếp hoặc phòng ngủ nếu chúng đang đối diện nhau theo kiểu tầng trên – tầng dưới.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/cau-thang-nha-ong-ma-xay-the-nay-thi-chi-co-the-nuot-het-tai-loc.html