Kênh thông tin bất động sản

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu kỹ đề xuất đánh thuế nhà thứ 2


Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ đề xuất đánh thuế nhà thứ 2 trở lên với người sở hữu nhiều tài sản là bất động sản.

Trước đó, đầu tháng 8 vừa qua, Bộ Tài chính đã có báo cáo Chính phủ về chuyên đề về việc xây dựng đề án đánh giá tình hình thị trường, dự báo xu hướng trung hạn, đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định.

Trong báo cáo, Bộ này cho rằng, việc nắm giữ, sở hữu, đầu tư bất động sản của người dân đang có xu hướng tăng lên. Do đó cần ban hành riêng Luật Thuế tài sản để sử dụng đất thêm hiệu quả.

Theo Bộ Tài chính, đánh thuế tài sản phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn tới, góp phần tăng cường quản lý nhà nước đối với tài sản.

Thời điểm cuối năm 2016, Bộ Tài chính nghiên cứu đánh thuế người có nhà thứ hai trở lên, theo quy định của Luật Thuế tài sản đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của dư luận.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/chinh-phu-yeu-cau-nghien-cuu-ky-de-xuat-danh-thue-nha-thu-2-68188.html