Kênh thông tin bất động sản

Chón hướng cửa chính hợp phong thủy của căn hộ chung cư


Theo kinh nghiệm thì chúng ta nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và tòa nhà. Đặc biệt, để có được một thông số chính xác bạn không nên bỏ qua những công cụ như bản đồ vệ tinh.

Hướng cửa chính của căn hộ chung cư là một trong những yếu tố quan trọng mà bàn cần phải để ý khi chọn mua căn hộ.
phong thủy
-14260905471973207-6a54
chính căn hộ mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” (Ảnh minh họa)
Theo quan niệm của nhiều người thì hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ hoặc cửa ban công nơi có khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, thực tế và kinh nghiệm cho thấy cách tính này không chính xác bởi họ đã nhầm lẫn khi coi yếu tố tạo nên “khí” trong khoa học phong thủy là những yếu tố về nắng, gió hay không khí.
Sự vận động và tương tác của con người với ngôi nhà sẽ tạo nên “khí” phong thủy. Thực tế cũng cho thấy, khi chúng ta bịt tất cả cửa sổ và chỉ sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được mặc điều đó khá bất tiện. Tuy nhiên, nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể hoạt động bình thường được. Do đó, chúng ta cần phải hiểu những yếu tố về nắng, gió tự nhiên không phải là nơi nạp “khí” cho căn nhà mà nó thuộc về hướng cửa chính phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.
Trên thực tế, việc dùng la bàn để xác định số đo hướng của căn hộ chung cư không chính xác so với lý thuyết, cho ra những kết quả không dùng được. Bởi vì, đặc thù của nhà chung cư được kết cấu thường từ rất nhiều lõi cốt thép với tính từ cao hơn các nhà biệt thự hoặc đất phân nền rất nhiều, nên dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến không chính xác trong việc xác định hướng.
Theo kinh nghiệm thì chúng ta nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và tòa nhà. Đặc biệt, để có được một thông số chính xác bạn không nên bỏ qua những công cụ như bản đồ vệ tinh.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/chon-huong-cua-chinh-hop-phong-thuy-cua-can-ho-chung-cu.html