Kênh thông tin bất động sản

Chủ đầu tư Dự án HID Tower nói gì sau sự cố để gạch vữa rơi trúng giường nhà dân?


9h sáng ngày 15/7, tại Dự án chung cư HDI Tower (55 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra sự cố thi công thiếu an toàn, khiến vật liệu xây dựng là hơn 10 viên gạch cùng bê tông rơi từ trên cao tòa nhà xuống hộ gia đình tại địa chỉ số 9, ngõ 55 Lê Đại Hành, gây thủng mái tôn, trần nhà và đáp trúng giường ngủ của chủ nhà.

Sự việc này đã khiến người dân sống xung quanh dự án vô cùng hoang mang. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân thì đây không phải lần đầu xảy ra sự cố thi công thiếu an toàn tại Dự án chung cư HDI Tower. Trước đó vào ngày 1/4/2018, một thanh thép D20 dài 20cm từ mái công trình xuống xuyên qua mái ngói nhà số 9 trên làm vỡ ngói, vỡ trần và rơi xuống nền nhà.

Hiện trường sự cố tai nạn lao động ngày 15/7.

Trao đổi với CafeLand, ông Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Hadico 7 xác nhận có sự việc công nhân thi công làm rơi gạch, vữa xuống nhà dân và đã xảy ra nhiều lần. Nhưng theo ông Chính, sự cố sáng ngày 15/7 là sự cố nghiêm trọng nhất tính đến thời điểm hiện nay đối với cả doanh nghiệp chứ không chỉ riêng công trường dự án.

“Chúng tôi vẫn thực hiện đẩy đủ biện pháp đảm bảo an toàn lao động nhưng câu chuyện tai nạn lúc thi công thì khó tránh khỏi. Giai đoạn xây thô dự án, đơn vị thi công có làm hàng rào che chắn từ dưới lên trên. Thời điểm này dự án đang hoàn thiện nên hàng rào chắn bị tháo dỡ. Và sự cố xảy ra đúng lúc anh em công nhân đang tháo dỡ rào chắn”, ông Chính cho biết.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND phường đã tổ chức buổi làm việc giữa chủ đầu tư, người dân và các đơn vị chức năng liên quan. Hiện tại dự án đã được yêu cầu dừng thi công, UBND phường đang chờ chỉ đạo của quận xử lý vi phạm tại dự án này.

Dự án HDI Tower tại 55 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo Phó giám đốc Hadico 7, sau sự cố nêu trên, phía chủ đầu tư đã chủ động gặp gỡ và đưa ra mức giá đền bù thiệt hại với gia đình nhà dân bị ảnh hưởng. Hiện hai bên đã thống nhất được chi phí đền bù.

Theo tìm hiểu, Dự án được xây dựng với chiều cao 19 tầng, bao gồm 3 tầng hầm liên thông; từ tầng 1 đến tầng 4 là trung tâm thương mại cao cấp, tại tầng 5 có khu tổ hợp gym và bể bơi 4 mùa; từ tầng 6 đến tầng 19 là căn hộ chung cư cao cấp, trên tầng 19 là hệ thống vườn treo, café phục vụ cho cư dân tòa nhà.

Dự án được xây dựng từ quý 1-2016 và theo chủ đầu tư, cho đến khi dự án được phép tiếp tục thi công thì khoảng 3 – 4 tháng nữa sẽ hoàn thành.

Hiện mỗi căn hộ tại dự án HDI Tower có giá khoảng 70 triệu đồng/m2.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/chu-dau-tu-du-an-hid-tower-noi-gi-sau-su-co-de-gach-vua-roi-trung-giuong-nha-dan-74667.html