Kênh thông tin bất động sản

Chủ đầu tư nhà ở xã hội tại Hà Nội bị tố chậm giao nhà


Đại diện cư dân cho biết, đã nhiều lần Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long – chủ đầu tư dự án làm việc với cư dân vì lý do chậm tiến độ. Kể từ tháng 12/2017, chỉ còn tòa A1.1 tiếp tục thi công; còn lại toà A1.2 và tòa A2 đã hoàn toàn dừng hẳn việc thi công.

Chủ đầu tư nhà ở xã hội tại Hà Nội bị tố chậm giao nhà
Cổng vào dự án nhà ở xã hội Bright City không thấy có bóng dáng công nhân. Ảnh: HC.

Các cư dân còn cho biết, ông Phùng Xuân Hoàng, GĐ Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long từng có lần nói với cư dân: “Bản thân chủ đầu tư chưa chắc chắn thời điểm nào sẽ khởi công lại 2 tòa này”.

Theo ghi nhận của PV tại công trường dự án, hiện tòa A1.2 và tòa A2 mới chỉ xây bao tường ngoài từ tầng 20 đến tầng 35, bên trong căn hộ vẫn chưa thi công phần tường vách ngăn. Nhìn sơ bộ thì cả tòa A2 và A1.2 mới hoàn thiện được khoảng 50%. Lượng công nhân đang làm việc tại công trường cũng rất thưa thớt và chỉ tập tại tòa A1.1; còn lại hai tòa A1.2 và A2 đều đã dừng hẳn thi công.

Trao đổi với Zing, ông Phùng Xuân Hoàng, GĐ Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long cũng thừa nhận, dự án hiện đang gặp một số khó khăn, đặc biệt là vốn khiến việc triển khai bị trì trệ. Do đây là dự án là nhà ở xã hội nên phụ thuộc rất nhiều vào nguồn vốn vay ưu đãi. Theo vị này, việc chậm tiến độ bắt đầu từ sau khi gói 30.000 tỷ kết thúc giải ngân, doanh nghiệp khó tiếp cận được vốn vay và đã phải chuyển sang vốn vay nhà ở thương mại với lãi suất cao.

Chủ đầu tư nhà ở xã hội tại Hà Nội bị tố chậm giao nhà 1
Không chỉ chậm tiến độ, tòa nhà A1.2 và tòa A2 đã dừng
hẳn thi công khiến các khách hàng lo lắng

Tuy vậy, đại diện chủ đầu tư vẫn khẳng định dự án sẽ được đẩy nhanh tiến độ khi có vốn, dự kiến sẽ bàn giao nhà cho khách hàng trong quý II/2018.

Được biết, Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) được phát triển bởi Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long. Dự án có quy mô gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng (A11, A12, A2 và A3) với 1.496 căn hộ, cung cấp chỗ ở cho khoảng 4.500 cư dân. Dự án này được đánh giá là công trình trọng điểm của Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội.

Dự án chính thức khởi công vào tháng 11/2014 và theo kế hoạch sẽ bàn giao vào quý III hoặc quý IV/2017, tuy nhiên đến nay, khi Tết nguyên đán đã cận kề, những người mua nhà tại đây vẫn chưa biết bao giờ dự án mới hoàn thành.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/chu-dau-tu-nha-o-xa-hoi-tai-ha-noi-bi-to-cham-giao-nha-ar90854