Kênh thông tin bất động sản

Chủ đầu tư tòa nhà Artemis: Quán bia thuê tại tầng kỹ thuật tạm thời vẫn hoạt động


Chiều nay (19/10), chủ đầu tư tòa nhà Artemis đã có buổi làm việc, trao đổi với báo chí về những vướng mắc với cư dân trong tòa nhà trong thời gian gần đây.

Tòa nhà Artemis có địa chỉ tại số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội, chủ đầu tư là Công ty cổ phần ACC – Thăng Long.

Đại diện chủ đầu tư tòa nhà Artemis trả lời những vướng mắc của báo chí vào chiều nay (19/10). (Ảnh: Hồng Vân)

Theo đó, ông Đoàn Thành Nhân, Phó Tổng giám đốc Công ty ACC Thăng Long, chủ đầu tư tòa nhà cho biết, thực ra cho đến thời điểm hiện nay, cư dân có nhiều thắc mắc khiếu kiện về khu chung cư Artemis với cơ quan Nhà nước. Những nội dung cư dân thắc mắc cho đến nay đã được trả lời rõ ràng.

“Nếu liệt kê số lượng nội dung người dân không đồng tình thì khoảng hơn 30 nội dung. Gần đây nhất, xuất hiện những nội dung gần giống tố cáo thì có khoảng 6 nội dung. Trong đó, thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết 4 nội dung không có cơ sở, còn 2 nội dung còn lại thì Sở Xây dựng chưa nói chủ đầu tư đúng hay sai mà chỉ cho rằng người dân tố cáo là có cơ sở”, ông Nhân nói.

Trong đó, một trong những nguyên nhân dẫn đến hành động bức xúc của cư dân là vì chủ đầu tư đã cho quán bia Vuvuzela thuê lại 2 tầng hộp kỹ thuật tòa nhà (khu tam giác) ngay dưới khu chung cư.

Theo Sở Xây dựng, quy hoạch tổng mặt bằng được duyệt thì khu tam giác này là khu cây xanh – kỹ thuật. Qua kiểm tra thực tế, chủ đầu tư cho thuê để kinh doanh dịch vụ tại tầng 2, tầng 3 khối nhà kỹ thuật là sử dụng sai công năng một phần diện tích của khối kỹ thuật.

Do đó, để chấm dứt khiếu kiện của công dân và thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà Artemis tạm dừng việc kinh doanh dịch vụ tại tầng 2 và 3 của khối nhà kỹ thuật tại khu đất số 3.

Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư tòa nhà,ông Nhân cho rằng, khu vực này nằm ngoài phạm vi tòa chung cư, công năng là liên quan và phục vụ hoàn toàn cho khối đế (khối Trung tâm thương mại) và không hề liên quan đến khối chung cư.

“Qua quá trình nghiên cứu cũng như tham vấn Sở Xây dựng Hà Nội thì toàn bộ nhà tam giác đó là diện tích chung nhưng phục vụ cho khu Trung tâm thương mại chứ không phục vụ cho khu cư dân. Chính vì lý do đó, chúng tôi có ý kiến với UBND phường, UBND quận rằng cư dân hoàn toàn có ý kiến về phần diện tích chung và riêng đó nhưng đây là khu vực chung của trung tâm thương mại và không liên quan cũng như không phục vụ cho khu chung cư nên nếu họ có ý kiến thì cũng chỉ là ý kiến như những cư dân bên ngoài. Nghĩa là họ có ý kiến không phải với tư cách của 1 cư dân có nhà ở tòa chung cư, chỉ là ý kiến của một cư dân sống ở đâu đó khác”, ông Nhân nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Nhân cho biết, đại diện người dân ở khu chung cư cũng như ở hai tổ dân phố xung quanh cũng đều nêu ý kiến là việc sử dụng nhà kỹ thuật làm quán bia thì họ đồng tình nhưng chỉ khuyến cáo không mở quá khuya và đảm bảo an ninh khu vực.

“Thực tế là chúng tôi và bên thuê để mở quán bia đều thực hiện đầy đủ những quy định này. Quán bia không hoạt động quá 10h, có nghĩa là không nhận khách sau 10h đêm và quá lắm chỉ đến 11h đêm thôi. Từ trước đến nay cũng chưa có sự vụ gì xô xát”, ông Nhân cho hay.

Ông Nhân cho biết, đại diện người dân đều đồng tình với việc sử dụng nhà kỹ thuật làm quán bia và chỉ khuyến cáo không mở quá khuya và đảm bảo an ninh khu vực. (Ảnh: Hồng Vân)

Bên cạnh đó, đại diện chủ đầu tư tòa nhà Artemis cho biết cũng đã có biên bản phản hồi Sở Xây dựng nói rằng, nếu đây là hình thức kinh doanh của riêng chủ đầu tư thì có thể dừng. Nhưng đây là hoạt động thông qua hợp đồng kinh tế, tòa nhà cho một đơn vị khác thuê nên nếu tòa nhà ra lệnh cho quán bia dừng hoạt động thì họ sẽ không đồng ý.

“Nếu chúng tôi đưa ra quyết định ảnh hưởng lợi ích của doanh nghiệp khác thì có nghĩa là đẩy chúng tôi vào trạng thái tranh chấp với họ”, ông Nhân nói.

Hơn nữa, ông Nhân cho rằng, vấn đề này không phải vấn đề cơ bản. “Không lẽ chỉ vì lý do đó, mà chúng tôi chấm dứt hợp đồng với quán bia và gây thiệt hại hàng nhiều tỷ đồng cho chúng tôi thì ai chịu trách nhiệm?”, ông Nhân đặt câu hỏi.

Cho nên, trả lời câu hỏi của báo chí, đại diện chủ đầu tư tòa nhà Artemis cho biết: “Hiện nay quán bia vẫn tạm thời đang hoạt động”.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/chu-dau-tu-toa-nha-artemis-quan-bia-thue-tai-tang-ky-thuat-tam-thoi-van-hoat-dong-76267.html