Kênh thông tin bất động sản

Chung cư bị đình chỉ vẫn âm thầm thi công, bất chấp lệnh cấm


Khi phát hiện sai phạm từ phía công trình xây dựng chung cư Mỹ Sơn, Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân đã lập biên bản và đình chỉ thi công. Tuy nhiên, tại công trường dự án này, hàng ngày vẫn có tới hàng trăm công nhân “âm thầm” thi công phía trong.

Theo thông tin trên bảng giới thiệu dự án đầu tư, công trình xây dựng tòa nhà chung cư Mỹ Sơn có địa chỉ tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được thiết kế cho phép xây dựng với chiều cao 22 tầng nổi và 2 tầng hầm, mật độ xây dựng khối đế 46,2%, mật độ xây dựng khối tháp 39,7%,…

Nhưng theo phản ánh của người dân và quan sát của PV, công trình này đang làm sai với thiết kế cho phép một cách nghiêm trọng. Có thể thấy hiện tại công trình này đã được xây dựng tới 26 tầng nổi và 2 tầng hầm, vượt khá nhiều so với số tầng được cho phép.

Chung cư bị đình chỉ vẫn âm thầm thi công, bất chấp lệnh cấm
Công trình xây dựng chung cư Mỹ Sơn

Ông Trần Anh Quân, Đội phó Đội thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân xác nhận việc công trình thi công xây dựng Chung cư Mỹ Sơn là sai giấy phép. Theo ông Quân, hiện tại phía thanh tra quận đã báo cáo lên TP. Hà Nội để xin cấp cho phía công trình trên giấy phép mới.

Ông Quân cho biết: “Khi phát hiện sai phạm, phía thanh tra quận đã yêu cầu lập biên bản và đình chỉ thi công. Tuy nhiên, chắc họ vẫn túc tắc thi công ở một số điểm không liên quan đến khu vực vi phạm”.

Trước đó vào đầu năm 2016, cũng tại công trình này chủ đầu tư đã bất chấp lệnh cấm tiếp tục thi công công trình dẫn đến vụ tai nạn sập giàn giáo kinh hoàng khiến 7 người phải nhập viện cấp cứu. Không hiểu vì lý do gì, chủ đầu tư của công trình này vẫn “ngựa quen đường cũ”, hàng loạt sai phạm cứ tiếp diễn nhưng không hề bị xử lý.

Dự án chung cư Mỹ Sơn do Công ty CP đầu tư và xuất khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng là Công ty TNHH thương mại và xây dựng Vạn Phúc. Trước đây, khu đất này trước là của Nhà nước nhưng không hiểu “biến hóa” kiểu gì lại thành của doanh nghiệp này và rồi được phép xây nhà để bán.

Nhưng khi tiến hành thi công, Công ty Vạn Phúc đã mua bê tông của Công ty CP bê tông và xây dựng A&P (địa chỉ tại số 73, phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Sau khi mua hàng, doanh nghiệp Vạn Phúc đã chây ì, không chịu thanh toán tiền đối với đơn vị đã cấp hàng. Do đó, Công ty Bê tông A&P đã khởi kiện ra tòa để “vạch mặt” Công ty Vạn Phúc. Tòa trọng tài quốc tế đã ra phán quyết, yêu cầu Công ty Vạn Phúc phải trả số nợ là hơn 5 tỷ đồng. Nhưng kể từ đó đến nay, Cục Thi hành án án dân sự TP. Hà Nội không thi hành nổi bản án bởi Công ty này lẩn tránh, không chịu nhận giấy tờ liên quan.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/chung-cu-bi-dinh-chi-van-am-tham-thi-cong-bat-chap-lenh-cam-ar84739