Kênh thông tin bất động sản

Colliers: 88% tổng nguồn cung biệt thự tại Đà Nẵng đã được bán


Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam quý I/2017 của Colliers International chỉ ra, tại Đà Nẵng, khoảng 88% tổng nguồn cung biệt thự đã được bán.

Theo Colliers, những yếu tố chính tác động đến tình hình mua bán biệt thự tại Đà Nẵng là vị trí gần bãi biển, uy tín của chủ đầu tư và chính sách bán hàng hấp dẫn. Ngoài ra, thị trường văn phòng tại Đà Nẵng có quy mô nhỏ với khoảng 85.000m2 diện tích văn phòng cho thuê trải khắp 24 tòa nhà. Tất cả các dự án bán lẻ hiện tại có giá chào thuê trung bình là 17,21 USD/m2/tháng.

Colliers: 88% tổng nguồn cung biệt thự tại Đà Nẵng đã được bán
Theo Colliers, 88% nguồn cung biệt thự Đà Nẵng đã bán hết (Ảnh: Internet)

Cũng theo Colliers International, tại Tp.HCM, thị trường sẽ đón nhận thêm 2 dự án văn phòng hạng A với hơn 65.859m2.

Do giá thuê cao của một cửa hàng bách hóa mới mở ở Quận 3 nên so với quý trước, giá chào thuê thực trung bình tất cả phân khúc tăng 9,7%, đạt 52,4 USD/m2/tháng.

Thị trường tiếp tục diễn biến tích cực với số lượng giao dịch biệt thự và nhà phố tăng 6% so với quý trước, đạt 1000 căn.

Cùng với đó, thị trường ghi nhận hơn 6,000 giao dịch căn hộ thành công, giảm 50% so với quý trước do nguồn cung mới hạn chế.

Thị trường có thêm hai dự án căn hộ dịch vụ mới ở Quận 3 và Quận Tân Bình, cung cấp thêm 50 căn hộ, tăng 1,3% so với quý trước.

Với 7 trong số 19 khu công nghiệp hiện hữu được lấp đầy, công suất thuê trung bình giảm nhẹ ở mức 1 điểm phần trăm so với quý trước trong khi giá cho thuê không đổi.

Tại Hà Nội, thị trường đón thêm một văn phòng hạng B gia nhập trong quý này.

Do các chủ tòa nhà chào giá thấp hơn để lấp đầy các diện tích trống nên giá chào thuê thực trung bình của tất cả phân khúc giảm 4,7% so với quý trước, đạt 33 USD/m2/tháng.

Nguồn cung tăng trưởng nhanh, tăng gần 3 lần so với nguồn cung của quý trước với hơn 1.000 căn từ 6 dự án mới. Toàn thị trường ghi nhận hơn 6.100 giao dịch căn hộ thành công, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường căn hộ dịch vụ có tỷ lệ lấp đầy cao, vào khoảng 89%, tăng 4 điểm phần trăm so với quý trước. Giá chào thuê trung bình của toàn thị trường tăng gần 4.5% so với quý trước, ở mức 27,2 USD/m2/tháng.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/colliers-88-tong-nguon-cung-biet-thu-tai-da-nang-da-duoc-ban-ar84950