Kênh thông tin bất động sản

Cuộc đua tiến độ loạt dự án dọc tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên


Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là công trình hạ tầng trọng điểm của TP.HCM, là một trong những tuyến đường sắt đô thị đầu tiên được xây dựng trên địa bàn thành phố.

Dự án này có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng), chiều dài toàn tuyến gần 20 km, trong đó 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Tuyến đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).

Ngay được xây dựng, tuyến Metro này ngay lập tức tác động đến thị trường bất động sản của khu vực nó đi qua.

Một chuyên gia bất động sản từng khẳng định, chính các tuyến Metro hình thành trong tương lai tại TP.HCM sẽ quyết định ai là kẻ thắng, ai là kẻ thua và cũng chính các tuyến metro này phân chia lại khu vực của các chủ đầu tư.

Thực tế, hiện tại dọc tuyến Metro số 1 đang mọc lên rất nhiều dự án bất động sản của các nhà đầu tư tên tuổi. Bắt đầu từ trung tâm thành phố kéo dài đến quận 9 đang là cuộc cạnh tranh khốc liệt của các dự án từ cao cấp đến bình dân.

Nằm ngay nhà ga ngầm Ba Son của tuyến Metro số 1 (quận 1) dự án Vinhomes Golden River của chủ đầu tư Vingroup đang dần hình thành. Dự án này có tổng diện tích 25,3ha, được quy hoạch theo mô hình đô thị sinh thái ven sông, gồm các phân khu chính: Căn hộ và biệt thự cao cấp, khu văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, khách sạn, cùng hệ thống tiện ích, công viên cây xanh ven sông đồng bộ….

Nằm cách Vinhomes Golden River không xa là một dự án khác của Vingroup là Vinhomes Central Park (Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh). Dự án này có vị trí liền kề với nhiều nhà ga thuộc tuyến Metro số 1. Dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 30.000 tỷ đồng này được quy hoạch trên diện tích hơn 43ha, với gần 14ha dành cho khu công viên và cây xanh. Hiện một số block tại dự án đã bàn giao cho cư dân vào ở.

Dự án Masteri Thảo Điền (quận 2) do Công ty CP Đầu tư Thảo Điền làm chủ đầu tư có vị trí mặt tiền xa lộ Hà Nội. Được triển khai trên diện tích gần 8ha, Masteri Thảo Điền bao gồm 4 tòa tháp căn hộ cao cấp có độ cao từ 41-45 tầng với hơn 3.021 căn hộ, 1 tòa tháp văn phòng và khách sạn, trường học và khu trung tâm thương mại. Dự án hiện đã bàng giao nhà cho cư dân.

Nằm kế cạnh Masteri Thảo Điền là dự án Gateway Thao Dien được đầu tư bởi SonKim Land và Hamon Developments với tổng vốn đầu tư 105 triệu USD. Dự án căn hộ phức hợp gồm 4 tòa tháp với 439 căn hộ, 85 căn hộ dịch vụ và 26 căn hộ siêu sang. Dự kiến sẽ bàn giao vào quý 4/2017.

Một dự án khác do Sonkim Land đầu tư cũng có vị trí gần với tuyến Metro số 1 là The Nassim Thảo Điền (quận 2) gồm 4 tháp với 238 căn hộ đang được xây dựng tới tầng 20. Dự kiến dự án sẽ bào giao nhà vào năm 2018.

Dự án Estella Heights (quận 2) do Keppel Land và Công ty CP bất động sản Tiến Phước làm chủ đầu tư làm chủ đầu tư cũng có vị trí liền kề với tuyến Metro số 1. Dự án này có diện tích 2,54 ha, gồm 4 tòa tháp cao từ 33-34 tầng với 872 căn hộ.

Chủ đầu tư Him Lam cũng đánh dấu sự hiện diện dọc tuyến metro số 1 với dự án Him Lam Phú An (phường Phước Long A, quận 9). Dự án này nằm gần với nhà ga số 8 và số 9 của tuyến Metro số 1. Với tổng số 1092 căn hộ, dự án Him Lam Phú An hiện đã cất nóc và dự kiến sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào năm 2018.

Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh có lẽ la chủ đầu tư có nhiều dự án nhất nằm gần với tuyến Metro số 1. Dự án Lavita Garden (quận Thủ Đức) nằm gần kề với nhà ga số 10 của tuyến Metro số 1 gồm 2 block chung cư cao 19 tầng với 648 căn hộ. Dự án hiện đã cất nóc và sẽ bàn giao trong năm 2018. Bên cạnh Lavita Garden hai dự án có vị trí gần tuyến Metro số 1 là 9View (quận 9) và Monlight Residences (Thủ Đức) cũng đang được Hưng Thịnh phát triển.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/cuoc-dua-tien-do-loat-du-an-doc-tuyen-metro-ben-thanh-suoi-tien-67818.html