Kênh thông tin bất động sản

Cưỡng chế các cơ sở thuê kinh doanh sai phạm ở mương Phan Kế Bính


Chiều 13/6, UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo thông tin về hoạt động tổ chức thực hiện xử lý các vi phạm tại khu vực dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, địa bàn phường Cống Vị.

Chủ tịch quận Ba Đình thông tin về việc cưỡng chế di dời các cơ sở kinh doanh sai mục đích tại mương Phan Kế Bính

Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, Công ty CP Đa quốc gia vi phạm về trật tự xây rất nghiêm trọng.UBND Quận, phường đã nhiều lần thông báo với các đơn vị tự khắc phục nhưng Công ty này không chấp hành các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, cố ý “chây ỳ”. Đến hôm nay, quận Ba Đình tiếp tục tuyên truyền nhưng Công ty vẫn không khắc phục vi phạm. “Dự kiến thời gian cưỡng chế sẽ trong tháng 6/2018, ngày giờ cụ thể chúng tôi sẽ có thông báo trước”, ông Bình nói.

Theo ông Đinh Quang Thắng – Đội trưởng Thanh tra xây dựng quận Ba Đình, các vi phạm về TTXD tại mương Phan Kế Bính đã diễn ra từ năm 2009 – 3/2018. Đến thời điểm này, UBND quận đã thành lập tổ công tác liên ngành gồm các đơn vị chuyên môn tiến hành kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và trật tự xây dựng. Đã thiết lập 4 biên bản liên quan đến 4 công trình vi phạm không phép. Chủ thể thực hiện vi phạm là Công ty CP Đa quốc gia, sau đó cho các đơn vị kinh doanh thuê.

Các cơ sở kinh doanh sai mục đích sẽ bị cưỡng chế di dời trong tháng 6

Trước những câu hỏi của báo chí liên quan đến việc sử dụng sai mục đích của Công ty CP Đa quốc gia, lãnh đạo quận Ba Đình cho rằng: Nhiệm vụ của quận được giao chỉ là xử lý các công trình vi phạm sai phép, không phép trên mương Phan Kế Bính. Việc sai mục đích, các nhiệm vụ khác Thành  phố giao cho các đơn vị chức năng khác.

Liên quan đến việc chậm trễ xử lý vi phạm TTXD, kéo dài qua nhiều năm khiến dư luận bức xúc, Chủ tịch UBND quận Ba Đình thừa nhận vi phạm của chủ đầu tư này đã diễn ra từ lâu, chính quyền có biết và cũng đã xử lý, có lập biên bản đầy đủ. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cố tình vi phạm. Đến khi công trình hoàn thành, chính quyền nhiều lúc xử lý không triệt để, không cương quyết. Lãnh đạo quận Ba Đình khẳng định, những sai phạm này, Thành phố đã có chỉ đạo, UBND quận Ba Đình kiên quyết xử lý triệt để những vi phạm nói trên./.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/cuong-che-cac-co-so-thue-kinh-doanh-sai-pham-o-muong-phan-ke-binh-73858.html