Kênh thông tin bất động sản

Cưỡng chế chung cư 50 tuổi ngay trung tâm Sài Gòn


Sáng 18/9, UBND quận 1 đã tổ chức cưỡng chế chung cư Cửu Long (số 128 Hai Bà Trưng, phường Đa kao).

Được biết, chung cư Cửu Long nằm trong số chung cư cũ xuống cấp được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn thành phố. Chung cư này có kết cấu 1 trệt, 2 lầu với những căn hộ có diện tích chỉ từ 10 – 12m2 là nơi sinh sống của 92 hộ dân. Kết quả kiểm định cho thấy chung cư này ở mức D, mức nguy hiểm buộc phải tháo dỡ để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của các hộ dân.

UBND quận 1 cho biết, sẽ tổ chức buổi họp với các hộ dân trong chung cư để người dân lựa chọn đơn vị đầu tư xây dựng lại chung cư mới để tái định cư tại chỗ. Trong trường hợp người dân không lựa chọn được thì quận 1 sẽ chọn. Trong thời gian này, quận sẽ bố trí chỗ ở tạm thời cho người dân.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, trên địa bàn thanh phố hiện có gần 500 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975, trong đó nhiều chung cư đã bị xuống cấp nghiêm trọng buộc phải tháo dỡ, di dời. Tuy nhiên, công tác này găp nhiều khó khăn, thống kê từ năm 2006 tới nay chỉ có 32 chung cư cũ được cải tạo.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/cuong-che-chung-cu-50-tuoi-ngay-trung-tam-sai-gon-68744.html