Kênh thông tin bất động sản

Đà Nẵng: Dự án BĐS cao cấp rầm rộ thi công dọc sông Hàn


Với việc đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối hai bờ sông Hàn (Đà Nẵng), hơn một năm qua, nhiều dự án căn hộ, khách sạn và trung tâm thương mại cao cấp đã “nở rộ”. Đặc biệt, từ đầu năm 2016 đến nay, rất nhiều dự án “chết yếu” nhiều năm đã rục rịch tái khởi động.

Đà Nẵng: Dự án BĐS cao cấp rầm rộ thi công dọc sông Hàn
Hàng loạt dự án bất động sản cao cấp triển khai thi công
rầm rộ dọc sông Hàn. Ảnh minh họa

Như một hiệu ứng lan tỏa, ngay sau khi cầu sông Hàn khánh thành không bao lâu thì một hệ thống cầu mới như: Cầu Tiên Sơn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước, cầu Nguyễn Hữu Thọ, cầu Trần Thị Lý ra đời.

Từ đó, hàng loạt khu đô thị mới mọc lên từ những vùng đất hoang hóa. Cả một khu vực nghèo khó ở phía nam TP. Đà Nẵng và vùng ven biển ở phía đông lột xác trở thành những khu du lịch nổi tiếng, được kết nối với trung tâm thành phố và đô thị cổ Hội An bằng một hệ thống giao thông “năm sao”.

Không dừng lại đó, dọc hai bờ sông Hàn ngày nay đã xuất hiện thêm nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn trong và ngoài đầu tư phát triển các dự án tổ hợp condotel, trung tâm thương mại cao cấp, hàng loạt khách sạn 5 sao chuẩn bị đi vào hoạt động…

Những quỹ đất rộng lớn từ 2-5ha dọc hai bên bờ sông Hàn của một số đại gia địa ốc như Quốc Cường Gia Lai, Phương Trang, BRG, Minh Toàn Group cũng đang rục rịch triển khai dự án. Đa số các dự án này đều thuộc phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự và shophouse.

Thời điểm này, mặc dù giá đất đang trong xu hướng tăng lên nhưng trên bình diện chung vẫn ở mức cạnh tranh hơn nhiều lần các thị trường sôi động khác.

Chẳng hạn, giá đất nền tại khu vực ven sông cách trung tâm Hà Nội khoảng 8km hiện có giá lên tới 60-80 triệu đồng/m2, trong khi đó giá đất tương đương tại phía Nam Đà Nẵng không vượt quá con số 13 triệu đồng/m2.

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, Đà Nẵng đang được giới đầu tư chú ý bởi chính quyền thành phố muốn đưa nơi đây thành một Singapore của Việt Nam khi thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ, cùng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông hiện đại.

Sự tăng trưởng liên tục, mạnh mẽ của ngành du lịch Đà Nẵng là một trong những nhân tố làm nên xu hướng này. Năm 2016, TP. Đà Nẵng đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch, tăng 18% so với năm 2015, trong đó khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/da-nang-du-an-bds-cao-cap-ram-ro-thi-cong-doc-song-han-ar84588