Kênh thông tin bất động sản

Đà Nẵng: Khẩn trương mở các lối đi xuống biển cho người dân


UBND thành phố Đà Nẵng vừa giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án Nhà hàng và Bến du thuyền tại khu vực phía Nam Cảng sông Hàn.

Cùng với đó, khẩn trương triển khai phương án mở các lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và khu vực giữa dự án Khách sạn Furama và Quần thể đô thị du lịch Ariyana.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan liên quan sớm nghiên cứu, công bố phương án tuyến đường đi dạo dọc bờ biển phù hợp với tình hình địa chất, khí hậu, hoạt động của người dân và doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo mục đích cộng đồng và quy định của Luật Biển Việt Nam.

Những năm gần đây, việc phát triển nhiều dự án du lịch, resort ven biển Đà Nẵng đã hạn chế các lối xuống biển của người dân. Một số dự án dựng rào chắn ngăn lối xuống biển khiến người dân bức xúc. Điển hình, vụ việc từng xảy ra tại dự án Lancaster Nam Ô của Tập đoàn Trung Thủy đầu tư.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/da-nang-khan-truong-mo-cac-loi-di-xuong-bien-cho-nguoi-dan-73848.html