Kênh thông tin bất động sản

Đà Nẵng “thúc” tiến độ hoàn thành dự án Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng


UBND thành phố vừa có văn bản về việc gia hạn thời gian thi công hoàn thành công trình Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng.

Văn bản nêu rõ, việc giải phóng mặt bằng khu đất 138 Hải Phòng kéo dài làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công hoàn thành công trình, nên UBND TP. Đà Nẵng cho phép gia hạn thời gian thi công hoàn thành công trình Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng đến hết ngày 30/10.

Việc gia hạn thời gian thi công hoàn thành nhằm bảo đảm thời hạn để thanh toán khối lượng hoàn thành. Đối với vấn đề điều chỉnh giá vật liệu, nhân công, máy thi công chỉ được thực hiện với nguyên nhân chậm trễ do khách quan (không điều chỉnh đối với nguyên nhân chủ quan do lỗi nhà thầu).

UBND TP Đà Nẵng giao Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục theo quy định; đồng thời, rà soát tiến độ toàn bộ công trình, đề xuất xử phạt tiến độ nếu vi phạm khi quyết toán công trình.

Việc giải phóng mặt bằng khu đất 138 Hải Phòng kéo dài làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công hoàn thành dự án.

Theo tìm hiểu, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng được quy hoạch xây dựng trên diện tích 3.560m2 tại khu đất số 138 và 140 đường Hải Phòng, quận Hải Châu. Dự án gồm các hạng mục khối nhà chính với 9 tầng nổi và 1 tầng hầm, có quy mô 200 giường bệnh. Hạng mục phụ trợ gồm trạm khí y tế, trạm biến áp, nhà xử lý nước thải, khuôn viên, đường giao thông nội bộ… Công trình có tổng mức đầu tư hơn 230 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố, được xem là một trong những công trình xây dựng trọng điểm của năm 2016, dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào tháng 10/2017.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, dự án mới hoàn thành được 90% xây dựng, nhiều hạng mục của công trình này vẫn chưa được triển khai. Nguyên nhân được cho là do vướng một số vấn đề liền quan đến thu hồi, giải phóng mặt bằng.

Được biết, khu đất 138 Hải Phòng trước đây được UBND thành phố cho Công ty CP Vinafor thuê. Để xây dựng Trung tâm tim mạch Đà Nẵng, ngày 10/4, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành lệnh cưỡng chế đối với Công ty Cổ phần Vinafor. Tuy nhiên, do Công ty Cổ phần Vinafor có đơn xin tự tháo dỡ nên UBND quận Hải Châu đồng ý cho công ty này đến hết ngày 15/4/2018 phải tháo dỡ xong, nếu không hoàn thành, quận Hải Châu sẽ triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời gia hạn thời gian hoàn thành dự án Trung tâm Tim mạch tới ngày 15/6/2018. Như vậy, đây là lần thứ 2 UBND TP. Đà Nẵng gia hạn thời gian hoàn thành cho công trình này.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/da-nang-thuc-tien-do-hoan-thanh-du-an-trung-tam-tim-mach-benh-vien-da-nang-74605.html