Kênh thông tin bất động sản

“Đại gia địa ốc đòi làm đường sắt là quá vô lý!”


Lý do nào khiến các dự án đường sắt đô thị trở nên hấp dẫn với các doanh nghiệp bất động sản?

Việc các doanh nghiệp bất động sản muốn tham gia đầu tư các dự án đường sắt đô thị là điều dễ hiểu bởi đó là món lợi cực lớn, tôi có thể dùng từ là một vốn mười lời. Hai cái lợi lớn nhất đó là họ không phải thông qua hình thức đấu thầu và quỹ đất mà họ nhận được sau khi thực hiện dự án có giá trị rất khó xác định. Tuy nhiên, nếu giao cho các doanh nghiệp địa ốc làm tuyến đường sắt đô thị như vậy sẽ có nhiều điểm vô lý.

Đó là những điểm vô lý nào?

Thứ nhất, khi nhà đầu tư muốn làm tuyến đường sắt đô thị hay các dự án hạ tầng giao thông khác như cầu, đường thì về nguyên tắc phải có đầy đủ năng lực chuyên môn, tức là các doanh nghiệp đó phải từng làm đường sắt, cao tốc, hoặc cầu đường rồi.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp bất động sản trên lại chưa từng làm các dự án này. Thậm chí, ngay cả các dự án cao tầng mà họ đầu tư cũng phải thuê các nhà thầu khác thi công. Vậy tuyến đường sắt đô thị còn khó gấp mấy lần mà lại giao cho họ thực hiện là sai nguyên tắc.

Thi công các công trình lớn là phải đấu thầu, nhà đầu tư phải cạnh tranh với nhiều đối thủ, kể cả các nhà thầu nước ngoài. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo hình thức BT lại không đấu thầu gì hết, tạo ra tiền lệ các nhà đầu tư không năng lực, kinh nghiệm mà vẫn được làm.

Thứ 2, 6.000ha đất mà nhà nước dùng làm đối ứng cho các nhà đầu tư có giá trị bao nhiêu? Cái này rất khó xác định, nó có thể là 6.000 tỷ hay 60.000 tỷ thậm chí là 600.000 tỷ cũng không ai biết được.

Bởi vì giá trị của miếng đất không chỉ nằm ở diện tích, vị trí mà quan trọng là miếng đất đó dùng để làm gì. Thí dụ, 6.000ha mà dùng làm công viên cây xanh, xây dựng khu công nghệ cao thì không đáng giá bao nhiêu, nhưng nếu cho làm chung cư, văn phòng thì giá trị sẽ tăng lên rất nhiều.

Nếu mà nói đổi khơi khơi lấy 6.000ha đất thì là vô nghĩa. Cái nghĩa là đất đó làm cái gì, hệ số sử dụng đất bao nhiêu, xây dựng được bao nhiêu căn hộ thì mới có giá trị. Bây giờ khảo sát thì không biết là đắt hay là rẻ, bởi vì 6..000ha đó mà làm công viên hay trường đại học thì rất rẻ, ai mà làm. Nhưng mà khi làm chung cư thì quá mắc và ai cũng muốn làm. Do đó, việc giao 6.000ha mà không nói để làm cái gì hết là một sự lấp lửng.

Các doanh nghiệp tư nhân trong nước có đủ khả năng đầu tư làm đường sắt đô thị?

Theo tôi thì các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa có đủ khả năng để thực hiện các tuyến đường sắt đô thị. Hiện tại ở Hà Nội các tuyến đường sắt đô thị do các nhà thầu Trung Quốc thực hiện, ở TP.HCM là các nhà thầu của Nhật Bản. Ở Việt Nam, ngay cả các công ty lớn có truyền thống và kinh nghiệm thi công các dự án hạ tầng cầu đường, cao tốc cũng chưa chắc đủ năng lực làm đường sắt đô thị. Vậy thì, các doanh nghiệp bất động sản họ làm sao để thực hiện được. Nếu có thì họ cũng sẽ nhận rồi thuê đơn vị khác làm để kiếm lời mà thôi.

Ở các nước phát triển rất công khai, minh bạch, anh nghề nào thì làm cái đó, anh bác sĩ mắt thì làm mắt, bác sĩ tim làm tim chứ không như ta cái gì cũng làm.

Thí dụ, anh muốn làm nhà 10 tầng thì anh phải làm khoảng 5 căn nhà 5 tầng, hoặc anh muốn làm nhà 20 tầng thì anh phải làm được 2 – 3 căn nhà 15 tầng. Cũng như kỹ sư, anh muốn thiết kế công trình cấp hai chẳng hạn, thì ít nhất là có 5 năm trong nghề thiết kế, làm bao nhiêu công trình rồi mới được đăng ký cấp hai, rồi làm bao nhiêu năm nữa, bao công trình cấp hai mới được đăng ký cấp 1.

Vậy các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, chưa có kinh nghiệm, chưa từng làm gì liên quan đến đường sắt đô thị nhưng được giao làm sẽ là vô lý.

Cám ơn ông!

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã có tờ trình Thủ tướng về phương án đầu tư, giải pháp và cơ chế thực hiện các dự án đường sắt đô thị Hà Nội. Theo đó, thành phố kiến nghị bổ sung vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011 – 2020 khoảng 6.000ha đất, với tổng giá trị sử dụng đất khoảng 300.000 tỷ đồng để làm quỹ đất đối ứng cho các nhà đầu tư.

Được biết, trong số các nhà đầu tư trong và ngoài nước đăng ký tham gia đầu tư các dự án đường sắt đô thị có sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn trong ngành bất động sản như Vingroup, Tập đoàn Xuân Thành, Công ty TNHH Tân Hoàng Minh, Liên danh Tổng công ty Licogi và Công ty TNHHH Tập đoàn MIK Group Việt Nam…

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/dai-gia-dia-oc-doi-lam-duong-sat-la-qua-vo-ly-67886.html