Kênh thông tin bất động sản

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ và những cấm kị cần phải biết


Lư hương và đèn chong thờ cúng Thần Tài nên làm bằng đồng. Mặt khác, đồ cúng thần tiên nên dùng một số đồ ngọt và hoa tươi là được.

Tam tinh Phúc Lộc Thọ được rất nhiều gia đình Việt thờ cúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bày và thờ cúng Phúc Lộc Thọ đúng cách.
Giống như tên gọi, Tượng Phúc Lộc Thọ sẽ mang lại cuộc sống may mắn và lâu dài, cũng như đem lại tài vận cho gia đình. Để cả gia đình được Tam tinh phù hộ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chọn và bày tượng Phúc Lộc Thọ hợp phong thủy.
1. Chất liệu tốt nhất để làm tượng Phúc – Lộc – Thọ
1427451178-11980473-33fcTrước khi mua, bạn nên chú ý tới chất liệu làm tượng Phúc Lộc Thọ
Ngày nay, tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ rất nhiều chất liệu như gốm sứ, ngọc thạch, mạ vàng, đồng nguyên chất… Vì thế, gia đình có thể chọn mua bất kì loại này phù hợp với điều kiện tài chính. Nhưng tượng Phúc Lộc Thọ làm từ đồng nguyên chất được coi là linh nghiệm nhất, do đồng không qua gia công nhiều.
2. Vị trí thích đặt tượng Phúc Lộc Thọ hợp phong thủy
Tượng Phúc Tinh: Đặt ở giữa
Tượng Lộc Tinh: Đặt bên trái
Tượng Thọ Tinh: Đặt bên phải
– Đặt ở vị trí may mắn trong nhà
Khoa học phong thủy cho rằng, tượng Thần tiên tất nhiên nên đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng, còn tượng Thần Phật kị đặt ở vị trí hung và kị với tuổi của chủ nhà, khiến gia chủ hao tài tốn của cũng như dính vào những chuyện thị phi trong cuộc sống.
– Đặt ở hai bên cửa chính
Bạn nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Trường hợp đặt đối diện cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.
– Đặt tượng hướng vào trong phòng
1427451178-21980476-dcad
Khi mặt tượng hướng vào trong phòng ngụ ý sẽ đem tiền tài vào trong nhà cho gia chủ
Khi đặt tượng, lưu ý mặt tượng không được hướng ra ngoài, mà chỉ có thể hướng vào trong phòng. Khi mặt hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà, còn như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.
– Khi thờ cúng nên có lư hương và đèn chong
Lư hương và đèn chong thờ cúng Thần Tài nên làm bằng đồng. Mặt khác, đồ cúng thần tiên nên dùng một số đồ ngọt và hoa tươi là được.
3. Những cấm kị khi bày tượng Phúc Lộc Thọ
– Kị đặt tượng thấp hơn đầu người
Cần đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở vị trí cao hơn đầu người, bởi Tam tinh là thần tiên ở trên trời, nếu đặt thấp hơn đầu người sẽ gây mạo phạm.
– Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ chưa khai quang
Gia chủ muốn Tam tinh phù hộ thì nhất định nên dùng tượng đã được chính thức khai quang. Bởi nó chẳng khác gì một món đồ trang trí nếu chưa được chính thức khai quang.
Chú thích:
Khai Quang: Là một nghi thức bỏ lớp vải đỏ trên mặt tượng ra để bắt đầu thờ cúng. Cần chọn ngày đẹp để làm lễ Khai Quang.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/dat-tuong-phuc-loc-tho-va-nhung-cam-ki-can-phai-biet.html