Kênh thông tin bất động sản

Đất Vân Đồn, Phú Quốc hạ nhiệt


Chính quyᝁn địa phĆ°ĆĄng tấi Vân Đồn, Phú Quốc vᝍa quyáşżt định tấm dᝍng chuyᝃn nhưᝣng, chuyᝃn đổi m᝼c đích sáť­ d᝼ng đất nháşąm kiᝃm soát cĆĄn sốt đất. Quyáşżt định này láş­p tᝊc tác động tới thị trường, song ở mᝊc độ khác nhau.

Tấi Vân Đồn, một số môi giới cho biáşżt, không ít giao dịch cᝧa nhᝯng khách hàng chuẊn bị đặt cọc đã tấm dᝍng lấi.

“Nhᝯng khu váťąc đất dáťą án thì không ảnh hưởng nhiᝁu bởi hiện vẍn có thᝃ chuyᝃn nhưᝣng hᝣp đồng, qua phòng công chᝊng. Quyáşżt định tấm dᝍng giao dịch tấm thời khiáşżn phân khúc thổ cĆ° mẼy ngày qua chᝯng lấi bởi có tình trấng nhà đầu tĆ° lưᝥng láťą xuống tiᝁn, các môi giới cĹŠng đang nghe ngóng”, anh Việt, chuyên viên môi giới nói và cho biáşżt thêm một giao dịch lô đất thổ cĆ° gần sân bay Vân Đồn có giá trị hĆĄn 7 tᝡ đồng do anh giới thiệu cĹŠng chuẊn bị bước vào giai đoấn cuối thì tấm dᝍng sau quyáşżt định này do nhà đầu tĆ° muốn nghe ngóng thêm. Náşżu đổ bᝃ, anh sáş˝ bị mẼt một khoản phí khoảng 100 triệu đồng. 

Nhiᝁu điᝃm giao dịch bẼt động sản đã mọc lên tấi huyện Vân Đồn thời gian qua. Ảnh: Minh CĆ°ĆĄng

“Vᝍa hôm qua vẍn có khách hàng hỏi tìm mua đất nᝁn biệt tháťą với giá đang giao dịch gẼp khoảng 3 lần hĆĄn một năm trước, tᝊc khoảng 36 triệu đồng mỗi m2”, một môi giới tên TuẼn cho hay. Hai ngày cuối tuần, anh vẍn đưa đón trên dưới 10 khách đến thăm đất Vân Đồn, gồm cả đất thổ cĆ° và đất nᝁn dáťą án. Theo anh, tình trấng nóng sốt không diễn ra công khai nhĆ° trước, song không ít nhà đầu tĆ° đến tᝍ Hà Nội vẍn săn lùng đất nᝁn tấi các dáťą án và nhᝯng cĆĄn sốt ngầm vẍn âm ỉ. Tuy nhiên, anh cho biáşżt, hiện các loấi bẼt động sản này trên thị trường sĆĄ cẼp (chᝧ đầu tĆ° bán tráťąc tiáşżp cho khách hàng) rẼt khan hiáşżm, các dáťą án đều đã bán háşżt. Do đó, giao dịch chᝧ yáşżu là trên thị trường thᝊ cẼp với mᝊc giá hiện gẼp 3-4 lần so với cùng káťł.

Ở phân khúc đất thổ cĆ°, tuy được dáťą báo có thᝃ chᝯng lấi trong thời gian tới, song một số môi giới cho ráşąng chắc chắn sáş˝ xảy ra tình trấng giao dịch chui, lách luáş­t hoạc thông qua giẼy viáşżt tay… 

Còn tấi Phú Quốc (Kiên Giang), ba ngày sau quyáşżt định dᝍng chuyᝃn đổi m᝼c đích sáť­ d᝼ng đất đối với các khu phân lô, tách tháť­a diện tích dưới 500 m2, tình trấng sốt giá đất ở địa phĆ°ĆĄng cĹŠng đã hấ nhiệt.

Một bảng chào bán bẼt động sản ở Phú Quốc. Ảnh: Phúc HĆ°ng

 • Tin liĂŞn quan

 • BẼt động sản 24h: Sốt đất lấi bắt đầu lan rộng, gian nan tĂŹm cĂĄch ngăn chạn

  Bất động sản 24h: Sốt đất lại bắt đầu lan rộng, gian nan tìm cách ngăn chặn

 • “Chạn” cĆĄn sốt đất, PhĂş Quốc tấm dᝍng chuyᝃn đổi m᝼c đích sáť­ d᝼ng đất phân lĂ´

  “Chặn” cơn sốt đất, Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất phân lô

 • “Sốt đất” lan đến CĂ´n Đảo

  “Sốt đất” lan đến Côn Đảo

 • BẼt động sản 24h: Trắng tay vĂŹ sốt đất ảo, xây nhĂ  trĂĄi phĂŠp để bĂĄn

  Bất động sản 24h: Trắng tay vì sốt đất ảo, xây nhà trái phép để bán

 • “Tiᝁn mẼt táş­t mang” qua nhᝯng cĆĄn sốt đất

  “Tiền mất tật mang” qua những cơn sốt đất

 • BẼt động sản PhĂş Quốc an toĂ n “được lòng” người mua

  Bất động sản Phú Quốc an toàn “được lòng” người mua

 • ĐẼt “nhảy mĂşa” theo cĆĄn sốt gắn mĂĄc sân bay

  Đất “nhảy múa” theo cơn sốt gắn mác sân bay

 • BẼt động sản biᝃn PhĂş Quốc hĂşt nhĂ  đầu tĆ°

  Bất động sản biển Phú Quốc hút nhà đầu tư

 • BẼt động sản PhĂş Quốc đang sốt, biệt tháťą biᝃn cĂł giᝯ được giĂĄ trị tháťąc?

  Bất động sản Phú Quốc đang sốt, biệt thự biển có giữ được giá trị thực?

 • NĂłng trong tuần: CĂĄc tỉnh lấi lĂŞn cĆĄn sốt đất, mĂ´i giới đua nhau trở thĂ nh chᝧ đầu tĆ°

  Nóng trong tuần: Các tỉnh lại lên cơn sốt đất, môi giới đua nhau trở thành chủ đầu tư

 • ĐẼt nĂ´ng nghiệp PhĂş Quốc bị băm nĂĄt!

  Đất nông nghiệp Phú Quốc bị băm nát!


Báşżn cao tốc ở Bãi Vòng, xã Hàm Ninh dẍn vào trung tâm thị trẼn DĆ°ĆĄng Đông kéo dài hĆĄn 3 km, mẼy ngày qua vắng bóng giới cò đất. Ông Sáťš, người dân ở Phú Quốc cho biáşżt, quyáşżt định tấm dᝍng phân lô, tách tháť­a cᝧa chính quyᝁn huyện đảo đã khiáşżn người mua đất phải e dè. “Có nhiᝁu người hùn nhau tiᝁn mua một hoạc hai công đất (1.000 m2) rồi chia nhau phân lô, tách tháť­a để bán nᝁn kiáşżm lời, nhĆ°ng việc này hiện không làm được nᝯa nên họ cĹŠng không còn “săn” đất sốt sắng nhĆ° trước”, ông Sáťš nói.

Trên tháťąc táşż, lưᝣng người mua giảm cĹŠng làm cho phong trào “người người làm cò đất” cĹŠng không còn. Nhiᝁu tay cò láşť đã quay lấi với công việc thường nháş­t cᝧa mình nhĆ° trước.

“Giờ kiáşżm được kèo giới thiệu bán đất chua lắm, có ngày chấy lòng vòng lỗ cả tiᝁn xăng mà không có mối nào”, ông An – hành nghᝁ xe ôm kiêm cò đất ở thị trẼn DĆ°ĆĄng Đông nói.

Song, riêng một số người có nhiᝁu kinh nghiệm gắn với nghᝁ cò đất vẍn còn bám tr᝼ lấi nhĆ°ng ai cĹŠng than vì làm ăn khó khăn. Một cò tên Hào đến tᝍ Cà Mau cho biáşżt, bây giờ giới thiệu đất dưới 500 m2 là thua vì không có người mua, do lệnh cẼm tách tháť­a cᝧa chính quyᝁn. Giới cò bây giờ phải nhắm đến nhᝯng lô đất lớn, có giá trị cao để giới thiệu cho khách hàng chᝧ yáşżu họ mua để làm dáťą án nhĆ° nhà hàng, hay khách sấn…

Tay cò này thở dài thú nháş­n mới đây anh phải tiáşżc “đứt ruột” vì để tuột mẼt vài tᝡ đồng tiᝁn môi giới. “Tôi dẍn đoàn người ở VÄŠnh Long sang giới thiệu cho lô đất gần 10 ha, họ chᝧ yáşżu là anh em, bấn bè mua đất rồi xé nhỏ nᝁn bán”, Hào nói và cho biáşżt, dù đã đặc cọc 2 tᝡ đồng cho chᝧ đất, nhĆ°ng khi nghe nói đến chuyện không được phép tách tháť­a nên họ đã bỏ cọc, không mua.

Chia sáşť với VnExpress, ông Lê Quang Minh, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Phú Quốc cho biáşżt, sau khi có chỉ đạo cᝧa huyện tình trấng sốt giá đất ở địa phĆ°ĆĄng đã giảm nhiᝁu, song tᝍ chối bình luáş­n thêm.

Bình luáş­n vᝁ quyáşżt định tấm dᝍng chuyᝃn nhưᝣng bẼt động sản tấi một số khu váťąc hᝊa háşšn trở thành đặc khu, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chᝧ tịch Hội Môi giới bẼt động sản Việt Nam bày tỏ sáťą ᝧng hộ sáťą vào cuộc quyáşżt liệt cᝧa chính quyᝁn địa phĆ°ĆĄng. Tuy nhiên, ông cho ráşąng, theo Luáş­t đất đai, người được cẼp giẼy sáť­ d᝼ng đất được quyᝁn giao dịch, mua bán, cho tạng, thᝍa káşż. Trong trường hᝣp chᝧ sở hᝯu không vi phấm gì mà cẼm họ tháťąc hiện giao dịch là sai luáş­t. Với nhᝯng dáťą án đã đầy đủ pháp lý và điᝁu kiện để đa vào giao dịch mà tấm ngᝍng nhĆ° váş­y là làm khó cho nhà đầu tĆ°.

Theo ông Đính, để hấn cháşż tình trấng trên, chính quyᝁn nên kiᝃm soát chạt cháş˝, nghiêm cẼm mọi hiện tưᝣng thu mua gom đất, chia nᝁn bán trái quy định pháp luáş­t, đặc biệt là đất nông nghiệp và đất rᝍng.Cùng với đó là các chính sách công bố định káťł, công khai cho các nhà đầu tĆ° hiᝃu rõ tình hình thị trường bẼt động sản địa phĆ°ĆĄng.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/dat-van-don-phu-quoc-ha-nhiet-73113.html