Kênh thông tin bất động sản

Đất Xanh: Không có việc dự án Opal Garden bị đình chỉ thi công


Trước đó, có thông tin cho rằng Sở Xây dựng TPHCM đã ra quyết định đình chỉ thi công đối với dự án Opal Garden có địa chỉ tại đường số 20, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM vì có nguy cơ gây mất an toàn cho cư dân lân cận.

Quyết định tạm dừng thi công dự án Opal Garden nhằm chờ chủ đầu tư khắc phục các sự cố có thể ảnh hưởng đến an toàn lao động và sinh hoạt của người dân ở xung quanh dự án. Khi chủ đầu tư dự án tiến hành khắc phục xong các sự cố thì Sở Xây dựng mới tính đến các bước tiếp theo.

Tin cho hay, lúc 9h sáng 24/8, trong lúc thi công tại dự án Opal Garden do tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư, một thanh sắt to, dài khoảng 6m, rơi xuống đâm xuyên qua mái tôn vào trong phòng của người dân.

Bên cạnh đó, báo chí cũng đưa tin dự án thi công xây dựng vi phạm các quy định pháp luật về xây dựng làm ảnh hưởng đến nhà cửa và môi trường sống của người dân như làm đội đường, nền nhà, nghiêng nứt tường nhà của người dân lân cận dự án.

Trước những thông tin trên, đại diện Tập đoàn Đất Xanh cho rằng, việc nhà thầu thi công làm rớt thanh sắt vào dãy nhà trọ ngay bên cạnh dự án vào ngày 24/8/2017 là sự cố ngoài ý muốn. Ngay sau đó Đất Xanh đã có phương án xử lý và thuê lại toàn bộ dãy nhà trọ của ông Nguyễn Thành Trung tại hẻm 39 đường 20, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Theo biên bản thỏa thuận, ông Nguyễn Thành Trung sẽ đại diện cho các chủ hộ và các hộ dân đang thuê nhận số tiền cho thuê 11 căn phòng trọ, thời gian thuê là 12 tháng từ phía công ty với số tiền 198 triệu đồng và yêu cầu chủ nhà trọ di dời người dân ra khỏi khu vực để đảm bảo an toàn trong lúc thi công. Thời gian bắt đầu tính tiền thuê từ ngày 24/8/2017.

Đối với việc khắc phục lún nứt nhà dân, đại diện Đất Xanh cho biết, ban quản lý dự án Opal Garden đã  tiến hành sửa chữa căn hộ của người dân và có sự chứng kiến của người dân.

“Trong quá trình thi công một dự án lớn, chắc chắn sẽ có những sự cố như lún, nứt nhà dân, gây tiếng ồn và bụi bặm… Những vấn đề này, Đất Xanh không né tránh và chủ động mua bảo hiểm xây dựng để khi xảy ra sự cố sẽ giải quyết cho người dân một cách thỏa đáng”, thông cáo của Đất Xanh cho biết.

“Tuy nhiên, nếu để bảo hiểm đánh giá mức độ thiệt hại và đền bù cho người dân thì sẽ rất chậm. Vì vậy Đất Xanh đã chủ động gặp gỡ những hộ dân xung quanh dự án Opal Garden có bị ảnh hưởng và Đất Xanh cũng có phương án đền bù cho người dân, đại diện tập đoàn này cho hay”, đơn vị này giải thích thêm.

Được biết, dự án Opal Garden có tổng diện tích 8.219 m2 với 470 căn hộ. Dự án sẽ do Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh làm chủ đầu tư với vốn tạm tính là 665 tỷ đồng. Theo dự kiến, dự án sẽ bàn giao nhà vào quý 1/2018. 

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/dat-xanh-khong-co-viec-du-an-opal-garden-bi-dinh-chi-thi-cong-68402.html