Kênh thông tin bất động sản

Đầu tư 45 tỷ xây khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp rộng 3,5ha


UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt quyết định xây dựng khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy với tổng vốn đầu tư 45 tỷ đồng, quy mô 3,5ha.

Khu lưu niệm Đại tướng sẽ được thi công từ năm 2018 – 2020, bao gồm hai phân khu trên diện tích 3,5ha.

Khu lưu niệm sử dụng kiến trúc nhà truyền thống Việt Nam với mái ngói và kèo bê tông sơn giả gỗ, sảnh vào kết hợp với hành lang bao quanh nhà, hệ thống cửa gỗ thượng song hạ bản, nền lát gạch…

Đầu tư 45 tỷ xây khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp rộng 3,5ha
Ngôi nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyễn Giáp ở Lệ Thủy, Quảng Bình

Hiện ở quê nhà của Đại tướng có ngôi nhà gỗ 3 gian gắn với tuổi thơ của ông, được dựng những năm đầu thế kỷ 20, đến năm 1947 bị giặc Pháp đốt cháy. Năm 1977, ngôi nhà này được gia đình Đại tướng và chính quyền địa phương phục dựng nguyên trạng trên nền đất cũ.

Ban đầu, địa phương có ý kiến xây ngôi nhà khang trang nhưng gia đình không đồng ý.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, việc đầu tư khu lưu niệm là để nhân dân và khách quốc tế đến thăm, thắp hương kính viếng Đại tướng tại quê nhà. Đồng thời, sẽ xây dựng nơi đây trở thành địa chỉ giới thiệu khoa học kỹ thuật quân sự, chiếu phim tư liệu lịch sử, cách mạng có liên quan đến sự nghiệp của Đại tướng.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/dau-tu-45-ty-xay-khu-luu-niem-dai-tuong-vo-nguyen-giap-rong-3-5ha-ar85210