Kênh thông tin bất động sản

Điểm tin sáng CafeLand 10/4


Giá vàng hôm nay đang hướng tới chuỗi ngày tăng giá sau khi đảo chiều chạm mức cao nhất 5 tháng vào phiên giao dịch cuối tuần qua. Hiện giá vàng giao ngay đã giảm về mức 1.251 USD/ounce; Giá vàng giao kì hạn cũng giảm tương đương còn 1.248 USD/ounce. Vàng đã lấy lại vị thế vào phiên giao dịch cuối tuần qua sau khi Mỹ phóng tên lửa hành trình trên một căn cứ không quân Syria. Ở thị trường trong nước, mở cửa lúc 7h55, Công ty SJC niêm yết giá mua vào ở mức 36,4 triệu đồng/ lượng và 36,6 triệu đồng/ lượng ở chiều bán ra, vẫn giữ mức ngang bằng với giá vàng cuối tuần trước, chênh lệch mua – bán giữ ở mức 200.000 đồng/lượng,

Tỷ giá ngoại tệ ngày 10/4 tăng giá sau những số liệu về lao động việc làm của Mỹ được công bố. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 101,08 điểm, tăng 0,47%. Tại thị trường trong nước, mở cửa sáng nay, tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng phổ biến ở mức 22,64 đồng (mua) và 22,71 đồng/USD (bán).

Lo ngại tăng thuế môi trường với xăng dầu. Khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng hiện đang được quy định ở mức tối thiểu 1.000 đồng và tối đa 4.000 đồng/lít. Năm 2015, mức thuế này được điều chỉnh tăng từ mức 1.000 đồng lên 3.000 đồng/lít, gần sát mức trần cho phép. Nay, khung thuế này lại được đề xuất mức tối thiểu là 3.000 đồng/lít và mức tăng tối đa lên tới 8.000 đồng/lít. Nhiều doanh nghiệp lo ngại việc tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu sẽ khiến giá bán lẻ tăng theo, tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Dư luận cũng đang đặt nhiều câu hỏi về việc sử dụng nguồn thu từ thuế này. Thực tế cho thấy số thu từ thuế này rất lớn, riêng năm 2016, nguồn thu từ thuế bảo vệ môi trường lên đến hơn 42.000 tỉ đồng nhưng mới chỉ có 1/4 số thu này được dùng đúng mục đích.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội Việt Nam-Hungary. Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, sáng 9/4 (giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Jakab Istvan. Trong chuyến thăm chính thức Hungary, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa hai Quốc hội, góp phần làm cho mối quan hệ giữa hai đất nước ngày càng phát triển tốt đẹp và thực chất. Thời gian tới, để tiếp nối những thành công trong lĩnh vực giáo dục, Hungary đã mở rộng cơ hội cho sinh viên Việt Nam sang học bằng cách tăng gấp đôi các suất học bổng.

Hàn Quốc-Trung Quốc-Nhật Bản đàm phán FTA trong bối cảnh căng thẳng. Hôm qua (9/4), Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc thông báo Hàn Quốc cùng với Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA) ba bên vào tuần này. Dự kiến, vòng đàm phán này sẽ kéo dài từ ngày 10 đến 13/4 tới, tại Tokyo. Trong quá trình đàm phán, đại diện của ba nước sẽ bàn bạc về cách thúc đẩy tiến bộ ở các lĩnh vực chủ chốt như hàng hóa, dịch vụ và đầu tư. Các đoàn đàm phán cũng sẽ dành thời gian thảo luận về thương mại điện tử, quyền sở hữu trí tuệ và những vấn đề khác.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/diem-tin-sang-cafeland-104-65844.html