Kênh thông tin bất động sản

Điểm tin sáng Cafeland 17/7


TP.HCM gỡ cấp phép xây dựng chưa có quy hoạch 1/500. Đối với công trình thuộc tuyến phố khu vực đã ổn định khi duyệt đồ án quy hoạch 1/2.000 sẽ kèm theo duyệt thiết kế đô thị làm cơ sở để cấp phép xây dựng trong trường hợp chưa có quy hoạch 1/500. Theo Sở Xây dựng, hiện nay một số địa phương, một số tuyến đường như Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt, Lũy Bán Bích… đã được duyệt thiết kế đô thị, trong thời gian tới các địa phương sẽ bổ sung thiết kế đô thị để TP duyệt, làm cơ sở cho cấp phép xây dựng.

Vàng tiếp tục tăng. Tới đầu giờ sáng, giá vàng thế giới giao ngay tăng gần 3 USD, lên 1.240 USD/ounce. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty SJC có giá 36,17 triệu đồng/lượng mua vào và 36,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên mở cửa hôm qua. Chênh lệch mua – bán ở mức 230.000 đồng/lượng.

USD suy yếu. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0.54% xuống còn 95.04. Ở thị trường trong nước, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay của VND với USD ở mức 22.437 VND, giảm 8 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.700 đồng (mua) và 22.770 đồng (bán).

Hà Nội cấm dịch vụ đi chung của Uber và Grab. UBND Thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan không áp dụng hình thức đi chung xe của Uber và Grab, cụ thể là dịch vụ GrabShare và UberPOOL. Yêu cầu này được đưa ra sau khi Bộ Giao thông – Vận tải có công văn về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng. Hiện mới chỉ có Hà Nội yêu cầu không áp dụng dịch vụ đi chung xe. Các địa phương khác như TP.HCM, Đà Nẵng chưa có phản ứng về việc này.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/diem-tin-sang-cafeland-177-67608.html