Kênh thông tin bất động sản

Điểm tin sáng: Chốt tuần, giá vàng và USD giảm nhẹ


Chênh lệch thu chi tăng cao, nhiều ngân hàng lãi lớn. Một con số ấn tượng được nhóm phân tích Công ty Chứng khoán SSI đưa ra là tăng trưởng lợi nhuận ngành ngân hàng quý I.2018 tăng trưởng tới 51%, nguyên do là có sự chênh lệch tăng thu và tăng chi cao. Nếu so sánh với các năm trước có thể thấy, tăng trưởng chi hoạt động thường xấp xỉ bằng tăng tổng thu. Cụ thể, SSI cho biết: Ngành ngân hàng tăng trưởng lợi nhuận trong quý I.2018 đạt con số 51%. Đây là con số ấn tượng, gần như dẫn đầu trong bảng thống kê tăng trưởng lợi nhuận của các ngành trong toàn bộ nền kinh tế. Tuy đạt con số tăng trưởng lợi nhuận cao, nhưng theo phân tích của SSI thì động lực tạo ra tăng trưởng của ngành ngân hàng trong quý này lại dựa trên nền tảng thiếu bền vững đó là chi phí. Theo đó, tổng thu từ hoạt động kinh doanh của ngành ngân hàng chỉ tăng 35% so với cùng kỳ năm 2017, trong khi tổng chi hoạt động (chưa gồm trích lập dự phòng) tăng không bằng một nửa là 15,7% so với cùng kỳ.

 • Tin liên quan

 • Điểm tin sáng: Giá USD đều đặn tăng đẩy giá vàng vào tình trạng bất ổn

  Điểm tin sáng: Giá USD đều đặn tăng đẩy giá vàng vào tình trạng bất ổn

 • Điểm tin sáng: Các ngân hàng đua nhau tăng phí dịch vụ, giá vàng tiếp tục giảm mạnh

  Điểm tin sáng: Các ngân hàng đua nhau tăng phí dịch vụ, giá vàng tiếp tục giảm mạnh

 • Điểm tin sáng: Lãi suất huy động ngân hàng thất thường, giá vàng tiếp tục tụt xuống đáy

  Điểm tin sáng: Lãi suất huy động ngân hàng thất thường, giá vàng tiếp tục tụt xuống đáy

 • Điểm tin sáng: Giá vàng tiếp tục đợt giảm sâu trong khi giá USD đang ổn định

  Điểm tin sáng: Giá vàng tiếp tục đợt giảm sâu trong khi giá USD đang ổn định

 • Điểm tin sáng: PGBank sáp nhập với HDBank, giá vàng có nhiều tín hiệu vui

  Điểm tin sáng: PGBank sáp nhập với HDBank, giá vàng có nhiều tín hiệu vui

 • Điểm tin sáng: Nhiều ngân hàng báo lãi, giá vàng đứng ở ngưỡng nhạy cảm

  Điểm tin sáng: Nhiều ngân hàng báo lãi, giá vàng đứng ở ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng chốt một tuần giảm giá sâu. Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể. Tại thị trường tỏng nước, tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá dầu đảo chiều vì kỳ vọng châu Âu bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran. Giá dầu giảm nhẹ sau nhiều ngày tăng liên tục do khả năng cao các đồng minh châu Âu của Mỹ sẽ bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran, giúp nguồn cung dầu từ Tehran không bị ảnh hưởng. Giá dầu WTI tương lai tháng 6 giảm 66 cent xuống 70,7 USD/thùng, rời khỏi mức đỉnh 3,5 năm 71,89 USD hôm 10/5. Giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 35 cent xuống 77,12 USD/thùng.

Tỷ giá USD tuột mất đỉnh cao nhất. Giá đồng USD gần đây tăng một phần do chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và lãi suất tương đương của các nền kinh tế lớn khác ngày càng mở rộng. Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 22.560 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.700 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.217 đồng (giảm 8 đồng). Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 22.735 đồng (mua) và 22.805 đồng (bán).  Vietinbank: 22.738 đồng (mua) và 22.808 đồng (bán).  ACB: 22.740 đồng (mua) và 22.100 đồng (bán).  Techcombank: 22.715 đồng (mua) và 22.815 đồng (bán). 

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/diem-tin-sang-chot-tuan-gia-vang-va-usd-giam-nhe-73230.html