Kênh thông tin bất động sản

Điều khiến khách ngại xuống tiền một dự án T&T; Group


Không có quyền quyết định
 
Thông tin ‘sốt’ đất nền dự án T&T Long Hậu nằm tại Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An khiến cho nhiều nhà đầu tư đắn đo xuống tiền bởi hạ tầng giao thông xung quanh dự án đang xuống cấp trầm trọng.
 
Trao đổi với Đất Việt, một nhân viên cho biết, hiện có 2 trục đường chính dẫn vào dự án T&T Long Hậu. Một là trục đường Lê Văn Lương nối dài (nằm gần cao tốc Bến Lức – TP.HCM – Long Thành). Hai là đường ĐT826C liền kề với khu dân cư Saigon Village.
 
Tuy nhiên, cả 2 trục đường này hiện đang xuống cấp trầm trọng, xuất hiện nhiều hố nước khiến trời mưa ngập lụt còn trời nắng bụi bẩn. Đặc biệt, con đường ĐT826C chỉ đủ rộng cho một chiếc xe ôtô 4 chỗ đi vừa.
 
Đường Lê Văn Lương nối dài – trục đường chính dẫn vào dự án T&T Long Hậu thường xuyên ngập lụt, bụi bẩn khiến nhiều chủ đầu tư e ngại có nên mua?
 
Nhân viên bán hàng dự án T&T Long Hậu cho biết: “Trục đường Lê Văn Lương nối dài đang có dự án cải tạo và mở rộng vào năm 2018”.
 
Tuy nhiên, chủ đầu tư của dự án mở rộng đường không phải là của Tập đoàn T&T Group – chủ đầu tư dự án T&T Long Hậu.
 
Chính vì thế, chuyện có đường vào dự án T&T Long Hậu không do Tập đoàn T&T Group quyết định. “Theo kế hoạch là đến năm 2018 trục đường Lê Văn Lương kéo dài sẽ được cải tạo. Hiện tỉnh Long An đã có chủ trương rồi” – nam nhân viên này cho biết.
 
Về vấn đề hạ tầng giao thông xung quanh dự án T&T Long Hậu, thông tin từ Tập đoàn T&T Group cho biết: “Giá đất nền tại dự án giao động khoảng 7 – 8,5 triệu đồng/m2 (đã có sổ đỏ), đây là mức giá hấp dẫn so với các dự án phụ cận khác. Đây là khu vực đầu tư hấp dẫn khi gần các cụm cảng như Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Cảng Quốc tế Long An…”.
 
Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án T&T Long Hậu cũng thừa nhận con đường vào dự án hiện chưa hoàn thiện và thuộc quyền quản lý của tỉnh Long An.
 
Dự án mới chính thức mở bán vào giữa tháng 10/2017 đã được nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu.
 
Chuyện “sốt” đất nền ở một dự án mới mở bán phản ánh thực tế thị trường đang có nhu cầu đầu tư rất nhiều vào mảng đất nền ở khu vực phụ cận TP. HCM.
 
Khu dân cư T&T Long Hậu vẫn chỉ đầy rẫy những khoảng đất trống.
 
Ẩn họa nguy cơ thổi giá từ “cò” đất
 
Theo nhiều chuyên gia bất động sản, hiện tượng “sốt” đất nền tại dự án T&T Long Hậu có thể là do “cò” đất tự thổi giá. Hiện tượng này đã từng xảy ra tại rất nhiều khu vực vùng ven TP. HCM.
 
“Đây có thể thì là chiêu bán hàng, cố tình tạo nên cơn khan hiếm đất của dự án để kích thích tâm lý nhà đầu tư xuống tiền nhanh” – một chuyên gia bất động sản nhận định.
 
Trước đó vào đầu năm 2017, hiện tượng “sốt” đất áo tại huyện Củ Chi, TP. HCM cũng xảy ra. Để đẩy giá đất trong khu vực này lên cao, các “cò” đất đã tung ra thông tin siêu dự án 65.000 tỷ đồng sắp được xây dựng tại Củ Chi.
 
Nhưng sau đó chính quyền khu vực đã lên tiếng khẳng định, dự án này này mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng khiến nhiều nhà đầu tư nhận quả đắng.
 
Cũng trong thời gian này, xuất hiện thông tin các huyện ngoại thành TP. HCM sẽ lên quận như Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh… đã đẩy giá đất lên cao từ 30 – 50% chỉ trong một thời gian ngắn.
 
Tuy nhiên, việc các cơ quan chức năng thông tin chính thức về các huyện chưa đủ điều kiện lên quận và các siêu dự án chưa được duyệt, đã dập tắt cơn sốt đất nền phân lô vùng ven, đưa thị trường trở về thế cân bằng.
 
Các chuyên gia cho rằng, phân khúc đất nền, nhà phố đã đến lúc phải phát triển về chất, để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng thật. Điều này có thể làm giảm nguồn cung trong ngắn hạn, nhưng sẽ là xu thế tất yếu giúp thị trường bền vững hơn.
 
Ông Đỗ Thế Hiển, Giám đốc Công ty Vina House, cho rằng, trong dài hạn, đất nền, nhà phố là phân khúc có tiềm năng tăng giá tốt. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay việc đầu cơ lướt sóng không phải là chuyện dễ dàng.
 
Cũng cần lưu ý, giá trị đất nền, nhà phố không chỉ ở vị trí mà thực tế còn phụ thuộc vào uy tín, năng lực của chủ đầu tư. Dù có vị trí tương đương, nhưng chủ đầu tư uy tín, tiến độ tốt, thiết kế, quy hoạch bài bản sẽ mang lại sản phẩm giá trị cao hơn.
 
“Ở phân khúc đất nền phân lô, trước đây môi giới có thể dễ dàng bán nền, khi hạ tầng còn ngổn ngang, nhờ thông tin “sốt ảo”. Tuy nhiên, hiện tại, khách hàng rất thận trọng với sản phẩm dạng này. Do vậy, xu hướng đất nền hoàn thiện hạ tầng, ra sổ đỏ riêng mới mở bán đang được nhân rộng…” – ông Hiển nhận định.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/dieu-khien-khach-ngai-xuong-tien-mot-du-an-tt-group-69491.html