Kênh thông tin bất động sản

Điều tra nhóm đối tượng móc nối với cán bộ lấn chiếm đất


Cất nhà trái phép trong rừng ở Phường 4

Ngày 3/8, UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa có văn bản giao Công an TP. Đà Lạt chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan điều tra, xác minh làm rõ việc lấn chiếm đất, xây dựng công trình, sang nhượng đất đai trên địa bàn Phường 4, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó UBND Phường 4 đã tiến hành kiểm tra phát hiện một nhóm đối tượng thường xuyên rà soát các vị trí đất trống trên địa bàn, móc nối cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc và tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo đạc và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận để sang nhượng, ngoài ra còn đe dọa người dân.

Các đối tượng đã xây dựng nhà tôn trái phép tại Tổ 10 với diện tích khoảng 30m2, kết cấu khung kèo thép, vách tôn, mái tôn 1 trệt 1 lầu. Ngôi nhà này nằm trên diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho Dinh 3 và nằm trong hàng rào của Dinh thự này.

Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện các đối tượng xây nhà trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc một phần thửa đất số 330, tờ bản đồ số 2. Nhà có diện tích 52m2, kết cấu móng bằng đá, tường xây gạch, mái tôn. Nhóm người này còn lấn chiếm một phần thửa đất thuộc đất rừng tại Tổ 10.

Tại tổ 19 các đối tượng đã lấn chiếm một phần thửa đất số 67 (tờ bản đồ số 05). N.D.V. đã  tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất trên (bản vẽ do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Đà Lạt thiết lập) và đang tiến hành lập thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có sự tranh chấp chủ quyền với một hộ dân khác trong khu vực.

Tương tự, sau khi lấn chiếm một phần thửa đất số 260, tờ bản đồ số 4,  nhóm người này đã đã tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất và đang tiến hành lập thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có sự tranh chấp chủ quyền với một hộ dân khác.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/dieu-tra-nhom-doi-tuong-moc-noi-voi-can-bo-lan-chiem-dat-74826.html