Kênh thông tin bất động sản

Đoàn viên, NLĐ được vay ưu đãi để mua nhà ở xã hội


Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Hướng dẫn số 801/HD-TLĐ về Triển khai thực hiện Quyết định số 630/QĐ-TTg ngày 10-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội (NƠXH) tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Theo đó, các cấp CĐ đề nghị các cơ quan chuyên môn cung cấp về nhà ở tại địa phương như: Sở Xây dựng; Sở Kế hoạch và Đầu tư …để có thông tin về các dự án NƠXH địa phương, hoặc tại các khu công nghiệp. Đề nghị các chủ đầu tư dự án NƠXH cung cấp thông chi tiết các quy định về việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội; trình tự, thủ tục mua, thuê, thuê mua NƠXH; giá bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội; hồ sơ chứng minh đối tượng, điều kiện để được hưởng chính sách hỗ trợ về NƠXH và nguyên tắc, tiêu chí xét duyệt đối tượng được mua, thuê, thuê mua NƠXH, Đồng thời, đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương nơi có dự án NƠXH, cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện được vay vốn đối với hộ gia đình, cá nhân để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; mức vốn vay; lãi suất vay và thời hạn vay.

Ngoài ra, các cấp CĐ chủ động phối hợp với cơ quan, đơn vị và người sử dụng lao động tuyên truyền, thông báo, thông tin cho NLĐ về địa chỉ các dự án bao gồm cả tiến độ thực hiện các dự án xây dựng NƠXH tại địa bàn và các vùng lân cận; các điều kiện để mua, thuê, thuê mua NƠXH. Thông tin về danh sách địa chỉ Ngân hàng Chính sách Xã hội, bao gồm điều kiện vay vốn; mức vay, lãi suất cho vay và thời hạn cho vay để mua, thuê, thuê mua NƠXH.

 • Tin liên quan

 • Lãi suất cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội 4,8%năm

  Lãi suất cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội 4,8%năm

 • Ngân hàng đột ngột dừng giải ngân, Dự án AZ Bright City “vỡ trận”

  Ngân hàng đột ngột dừng giải ngân, Dự án AZ Bright City “vỡ trận”

 • Động thổ dự án Nhà ở xã hội HQC Hòa Phú ở Vĩnh Long

  Động thổ dự án Nhà ở xã hội HQC Hòa Phú ở Vĩnh Long

 • Không đơn thuần “chỉ ở”

  Không đơn thuần “chỉ ở”

 • Bị khách dồn tiến độ, chủ dự án nhà xã hội dọa thanh lý hợp đồng

  Bị khách dồn tiến độ, chủ dự án nhà xã hội dọa thanh lý hợp đồng

 • Nhà ở xã hội “vỡ tiến độ”: Dân “è cổ” trả lãi ngân hàng

  Nhà ở xã hội “vỡ tiến độ”: Dân “è cổ” trả lãi ngân hàng

 • Không có tiền mặt vẫn mua được căn hộ cao cấp

  Không có tiền mặt vẫn mua được căn hộ cao cấp

 • Điểm tin sáng CafeLand: Giá vàng trụ vững mặc dù chịu áp lực từ USD

  Điểm tin sáng CafeLand: Giá vàng trụ vững mặc dù chịu áp lực từ USD

 • Khởi tố vụ án lừa đảo tại dự án Ocean View Nha Trang

  Khởi tố vụ án lừa đảo tại dự án Ocean View Nha Trang

 • Điểm tin sáng CafeLand: Trước thềm năm mới, giá vàng lại bấp bênh

  Điểm tin sáng CafeLand: Trước thềm năm mới, giá vàng lại bấp bênh

 • Ngân hàng cho các dự án BOT vay vốn phải chịu rủi ro thế nào?

  Ngân hàng cho các dự án BOT vay vốn phải chịu rủi ro thế nào?

 • “Bơm” mạnh tín dụng chính sách sẽ giảm hộ nghèo, đẩy lùi tín dụng đen?

  “Bơm” mạnh tín dụng chính sách sẽ giảm hộ nghèo, đẩy lùi tín dụng đen?

Dự án nhà ở xã hội giá 100 triệu đồng dành cho công nhân tại tỉnh Bình Dương Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ban Quản lý Dự án thiết chế CĐ phối hợp với LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành TW và tương đương, CĐ Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về các quy định đối tượng được mua, thuê nhà ở, giá cả, tiến độ các thiết chế của công đoàn tại các KCX-KCN nơi dự án thiết chế CĐ xây dựng đến đoàn viên và NLĐ.

Theo Quyết định số 630/QĐ-TTg, lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý NƠXH trong năm 2017 là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Định kỳ hàng năm, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện sơ kết, đánh giá; đề xuất, kiến nghị điều chỉnh lãi suất cho phù hợp. NƠXH được đầu tư xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho các hộ gia đình, cá nhân làm việc tại các khu công nghiệp là tên gọi chung bao gồm: Khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp vừa và nhỏ, các cơ sở sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp (kể cả các cơ sở khai thác, chế biến) của tất cả các ngành, nghề thuộc các thành phần kinh tế.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/doan-vien-nld-duoc-vay-uu-dai-de-mua-nha-o-xa-hoi-73108.html