Kênh thông tin bất động sản

Doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến an toàn phòng cháy chữa cháy ở chung cư


Theo khảo sát,tại các sàn giao dịch bất động sản thời điểm liên tục diễn ra các vụ cháy chung cư, đa số các khách hàng khi tìm hiểu dự án đều muốn biết vị trí toà nhà có thuận lợi cho công tác chữa cháy hay không, hệ thống báo cháy hoạt động theo nguyên lý nào, khoảng cách từ căn hộ đến thang thoát hiểm bao xa, cấu trúc toà nhà có đảm bảo chống ngạt chống khói…

Chị Nguyễn Thị Lý (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, hai vợ chồng chị làm việc tại TP.HCM cũng khá lâu nên muốn mua một căn hộ với mức giá vừa phải để ổn định cuộc sống. 

“Số tiền tích cóp chưa nhiều nên lúc đầu chúng tôi muốn chọn một căn hộ trung bình, sau này dư giả sẽ tính đến việc chuyển sang căn nhà tốt hơn. Tuy nhiên kể từ sau mấy vụ cháy chung cư gần đây, chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến tính an toàn của tòa nhà và căn hộ. Chồng tôi chấp nhận vay thêm tiền để mua nhà với điều kiện tòa nhà không quá cao, thiết kế thông minh, hệ thống PCCC hiện đại”, chị Lý chia sẻ.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư của Savills khẳng định, tâm lý lo lắng của người dân đối với phân khúc căn hộ là điều dễ hiểu. Nhất là sau những sự cố cháy chung cư liên tiếp diễn ra thời gian qua, yếu tố an toàn PCCC trở thành ưu tiên số một của người tiêu dùng khi xem xét mua nhà. Đáng chú ý, sự thận trọng không chỉ đến từ phía người mua mà còn ở góc độ chủ đầu tư và sàn giao dịch. 

Theo đó, các chủ đầu tư dự án đã dần quan tâm hơn đến việc trang bị hệ thống PCCC tại các dự án chung cư; Thiết kế, cấu trúc, vị trí dự án cũng được chú trọng để đảm bảoan toàn cho khách hàng. Điển hình như Khu căn hộ Cityland Park Hills, chủ đầu tư đã trang bị đa dạng các thiết bị PCCC hiện đại nhất, với các loại bình chữa cháy CO2, bình loại bột và bọt, cũng như lắp đặt thêm loại quả cầu lửa ABC 12kg để đảm bảo khả năng bảo vệ công trình. 

Hệ thống báo cháy và chữa cháy (phương pháp tự động và thủ công) đảm bảo tiêu chuẩn PCCC Việt Nam mới nhất và tiêu chuẩn NFPA (National Fire Protection Association) Hiệp hội Quốc tế PCCC.

Ngoài ra, khác với các thiết kế chung cư cũ hành lang kín không thông gió và thoáng khí, hành lang của căn hộ Cityland Park Hills được thiết kế tối ưu, đón gió và ánh sáng tự nhiên nhờ các khoảng trống xen kẽ giữa các căn hộ có tác dụng như giếng trời, góp phần lưu thông không khí. Trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn, các giếng trời này cùng với hệ thống hút khói tự động sẽ hạn chế tình trạng ngạt khí, giảm sức nóng – những nguyên nhân chính gây thiệt hại nhiều nhất. 

Khu căn hộ Cityland Park Hills cũng được thiết kế thông minh với các lối thoát hiểm gồm thang kín và thang mở theo đúng tiêu chuẩn PCCC, tối ưu hóa việc thoát hiểm đồng thời sơ tán nhanh chóng và an toàn khỏi tòa nhà trong trường hợp xảy ra sự cố khẩn cấp. 

Đáng chú ý, mỗi block căn hộ Cityland Park Hills đều sở hữu 4 mặt đường, giúp xe cứu hộ và xe PCCC dễ dàng tiếp cận cũng như cư dân nhanh chóng thoát hiểm từ 4 hướng của tòa nhà nếu có xảy ra sự cố không mong muốn.

Bên cạnh đó, Căn hộ Cityland Park Hills cũng sở hữu độ cao tầng lý tưởng với 12 tầng, phù hợp với độ cao tối ưu (từ 30 – 50m) của các xe thang cứu hộ cứu nạn trong thành phố hiện nay. Do đó, trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn, các xe thang cứu hộ có thể thuận lợi, cơ động tiếp cận mọi vị trí của tòa nhà trong thời gian ngắn.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/doanh-nghiep-ngay-cang-quan-tam-den-an-toan-phong-chay-chua-chay-o-chung-cu-75097.html