Kênh thông tin bất động sản

Đồng Nai dẫn đầu quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ nhờ hạ tầng đồng bộ


Đồng bộ hạ tầng, tăng trưởng kinh tế, thay đổi diện mạo phát triển đô thị

Sở hữu hệ thống đường giao thông dày đặc và xuyên suốt Bắc – Nam, Đồng Nai đang xây dựng đề án quy hoạch phát triển giao thông – vận tải đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 theo hướng tăng tính kết nối với các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhất là TP.HCM để tiếp tục tạo động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội.

Tuyến đường thương mại kết nối Đông Tây TP.Biên Hoà ngang qua KCN Giang Điền – TTTM Viva Square tới Sân bay Long Thành đã được thông xe

Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được triển khai như: cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch… là nền tảng quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ thu hút số lượng lớn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Các dự án mới như tuyến metro Biên Hòa – TP.HCM, tuyến metro dọc sông Cái, đường sắt cao tốc TP.HCM – Biên Hòa – Nha Trang đã được phê duyệt. Đặc biệt, sẽ mở mới nhiều tuyến đường liên tỉnh như: đường vành đai TP. Biên Hòa, các tuyến giao thông kết nối liên huyện Trảng Bom – Vĩnh Cửu, Trảng Bom – Thống Nhất, Long Thành – Cẩm Mỹ và hệ thống đường nhánh kết nối khu vực Sân bay quốc tế Long Thành cũng sẽ được ưu tiên xây dựng. 

Nhờ hệ thống giao thông thuận tiện, Đồng Nai trở thành nơi trung chuyển, vận chuyển hàng hóa và hành khách của cả nước. GDP bình quân đầu người 2017 của Đồng Nai gần gấp đôi bình quân cả nước (đạt 4.500 USD/người/năm). Xuất siêu của Đồng Nai đạt đến 2.17 tỷ USD (cả nước xuất siêu 2.7 tỷ USD).

Ngoài tăng trưởng về dịch vụ và công nghiệp, ngành bất động sản của Đồng Nai năm 2017 cũng tăng trưởng mạnh. Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn đóng góp cho ngân sách cao như: Khu đô thị thương mại The Viva City của LDG Group, khu đô thị Sakura Valley của công ty Giang Điền và nhiều khu đô thị khác tại Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành…

Thu hút đầu tư, phát triển đô thị, bất động sản tăng trưởng nóng

Hiện nay, Đồng Nai là tỉnh dẫn đầu về việc thu hút vốn ngoại đầu tư. Nhiều khu công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Giang Điền… đã thu hút lượng lớn chuyên gia và công nhân. 

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hàng triệu công nhân và hàng nghìn kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, nhiều “ông lớn” trong ngành địa ốc đã đón đầu làn sóng đầu tư với nhiều loại hình sản phẩm như đất nền, nhà phố xây sẵn, khu đô thị thương mại…

LDG Group vừa khởi công xây dựng 200 căn nhà phố đầu tiên tại khu đô thị thương mại Viva Park

Riêng khu vực Trảng Bom, giá bất động sản tăng khoảng 30%. Nhiều dự án hấp thụ thị trường tốt và “cháy hàng” sau khoảng thời gian ngắn triển khai ra thị trường như khu đô thị thương mại The Viva City, Sakura Valley, biệt thự Giang Điền…

Quý 3/2018, thị trường Trảng Bom đón nhận thêm 680 căn nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn từ dự án Khu đô thị thương mại Viva Park. Dự án này do LDG Group làm chủ đầu tư với quy mô 182.200m2. Viva Park nằm liền kề Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, là vị trí chiến lược nằm ngay cửa ngõ phía Đông Sài Gòn và TP Biên Hòa.

Sự xuất hiện của dự án Viva Park có tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng cho thấy sức hút lớn từ thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và huyện Trảng Bom nói riêng. Với những mô hình khu đô thị thương mại như The Viva City hay Viva Park tạo nên sự phát triển đô thị với diện mạo mới. Nhiều khách hàng tại TP.HCM và Hà Nội cũng quan tâm đến các dự án triển khai tại khu vực này để đón đầu làn sóng đầu tư tại thị trường Đồng Nai.

Có thể nói, việc chính quyền tỉnh xây dựng mô hình phát triển đô thị gắn kết công nghiệp – dịch vụ đã tạo động lực phát triển kinh tế, tận dụng lợi thế địa phương và góp phần làm cho Đồng Nai trở thành một trong những thị trường có sức hút lớn với người đầu tư và an cư.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ:

Chủ đầu tư LDG Group – Hotline: 0938 460 560 Website: ldggroup.vn

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/dong-nai-dan-dau-quy-hoach-do-thi-cong-nghiep-dich-vu-nho-ha-tang-dong-bo-74628.html