Kênh thông tin bất động sản

Đồng Nai: thu hút hơn 1,14 tỷ USD từ vốn FDI


Từ đầu năm đến nay có 73 dự án FDI được cấp phép mới, đầu tư vào các khu công nghiệp, với tổng số vốn gần 551,8 triệu USD. Có 311 dự án được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có 64 dự án điều chỉnh tăng vốn với số vốn tăng 595 triệu USD.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu thuộc nhóm ngành công nghiệp phụ trợ, công nghiệp sạch và có vốn đầu tư lớn.

Cũng thời gian trên, tỉnh Đồng Nai đã cấp phép cho 8 dự án trong nước đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn với số vốn trên 1.135 tỷ đồng; điều chỉnh tăng vốn cho 1 dự án với số vốn tăng thêm 266 tỷ đồng.

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện có 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư vào Đồng Nai. Các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và các nước trong khối ASEAN chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các nước đầu tư vào địa phương này.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/dong-nai-thu-hut-hon-114-ty-usd-tu-von-fdi-75029.html