Kênh thông tin bất động sản

Dự án Bắc Rạch Chiếc hơn 15 năm vẫn nhếch nhác


Dự án được phê duyệt từ năm 2001 có quy mô 82ha. Đây hứa hẹn là khu đô thị kiểu mẫu với nhiều hạng mục gồm biệt thự, nhà phố, chung cư, trung tâm thương mại, công viên, trường học…

Công ty Cổ phần Địa ốc 10 (RES 10) được chọn làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hơn 78ha tại dự án. Tuy nhiên, sau 17 năm triển khai, dự án này vẫn chưa thể hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Cư dân vào ở tại đây cũng rất thưa thớt.

Có mặt tại dự án Bắc Rạch Chiếc, chúng tôi ghi nhận một số hạng mục hạ tầng đã bắt đầu xuống cấp, phần lớn diện tích đất chỉ để cỏ dại mọc. Các tiện ích như công viên, trường học… chưa thấy xuất hiện.

Chỉ vào một số ngôi nhà đang xây dựng, một người dân cho biết, trước đây dự án rộng lớn này chỉ lác đác vài căn nhà, một số người vào xây nhà ở nhưng rồi bán đi vì quá hoang vắng.

“Đường xá xuống cấp, rác thải, tình trạng an ninh bất ổn, trộm cắp khiến cho người dân luôn sống trong bất an”, người này nói.

CafeLand ghi nhận một số hình ảnh tại dự án Bắc Rạch Chiếc:

Phần lớn diện tích dự án vẫn để cỏ mọc dại

Một góc dự án cỏ mọc um tùm

Cây dại mọc xâm lấn hạ tầng kỹ thuật

Tình trạng đã kéo dài suốt nhiều năm qua

Con đường nham nhở bên rong dự án

Dự án thưa thớt nhà dân về ở

Một con đường trở thành bãi rác

Bên trong dự án vắng bóng các tiện ích

Khu công viên hiếm hoi được xây dựng nhưng bị bỏ hoang, hư hỏng

Không riêng Bắc Rạch Chiếc, nhiều dự án đất nền quy mô, được quy hoạch hàng chục năm nhưng đến nay vẫn chủ yếu để nuối cỏ cho bò.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/du-an-bac-rach-chiec-hon-15-nam-van-nhech-nhac-67654.html