Kênh thông tin bất động sản

Dự án đường sắt Bến Thành – Suối Tiên có nguy cơ phải dừng thi công


Trong văn bản vừa gửi Bộ KH-ĐT về tình hình thực hiện các dự án có sử dụng vốn ODA trên địa bàn Tp.HCM, UBND Tp.HCM cho biết, hiện một số nhà thầu đã có công văn đề nghị giãn tiến độ thi công trong tháng 4 và có thể sẽ dừng thi công nếu tiến độ giải ngân tiếp tục chậm trễ như hiện nay.

Dự án đường sắt Bến Thành - Suối Tiên có nguy cơ phải dừng thi công
Dự án đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên có nguy cơ dừng thi công do giải ngân chậm

Theo UBND thành phố, tính riêng 2 dự án lớn có sử dụng vốn ODA (dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 và dự án tuyến đường sắt đô thị Tp.HCM, tuyến Bến Thành – Suối Tiên), trong khi thành phố kiến nghị được bố trí 7.000 tỷ đồng cho năm 2017 thì Bộ KH-ĐT dự kiến chỉ phân bổ 3.500 tỷ đồng.

UBND thành phố nêu rõ: “Như vậy vốn ODA dự kiến bố trí theo đề xuất của Bộ KH-ĐT như trên không đáp ứng nhu cầu giải ngân của hai dự án. Hiện một số nhà thầu đã có văn bản đề nghị giãn tiến độ thi công trong tháng 4 và có thể sẽ dừng thi công nếu tiến độ giải ngân vẫn tiếp tục chậm trễ như hiện nay”.

UBND thành phố cũng cho hay, năm 2016, hồ sơ thanh toán dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 và dự án đường sắt đô thị thành phố tuyến Bến Thành – Suối Tiên cũng gặp khó khăn trong giải ngân do Bộ KH-ĐT giao vốn ODA không kịp tiến độ thực tế.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/du-an-duong-sat-ben-thanh-suoi-tien-co-nguy-co-phai-dung-thi-cong-ar85017