Kênh thông tin bất động sản

Dự án nào ở Sài Gòn đang thế chấp ở ngân hàng?


Dự án D – Vela đang được chủ đầu thế chấp tại ngân hàng

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố thông tin liên quan đến nhiều dự án bất động sản trên địa bàn đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với đất cho ngân hàng. Trong đó, có một số dự án như:

Dự án The Western Capital (số 116 Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6), do Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc là chủ đầu tư hiện đang được thế chấp cho Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Dự án Jamona Heights địa chỉ số 16/9 đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, do Công ty Cổ phần May Tiến Phát là chủ đầu tư hiện đang được thế chấp cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông – Chi nhánh TP.HCM.

Dự án Khu chung cư Nhà Sài Gòn địa chỉ Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân do Công ty TNHH Nhà Sài Gòn làm chủ đầu tư thế chấp quyền sử dụng đất cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Nam Sài Gòn.

Dự án Khu dân cứ mới phức hợp đa chức năng (City Villa), địa chỉ phường Phú Mỹ, quận 7 do Công ty TNHH Xây dựng – Sản xuất – Thương mại Tài nguyên làm chủ đầu tư thế chấp dự án tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội – Chi nhánh Sài Gòn.

Dự án D-Vela của Công ty Cổ phần Địa ốc An Phú Long làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước là đơn vị phát triển dự án được hiện cũng đang được cầm cố tại ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Sơn.

Dự án Little Village (quận Thủ Đức, Công ty TNHH Phát triển nhà Thế Giới làm chủ đầu tư thế chấp quyền sử dụng đất và dự án đầu tư nhà ở tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Chúng Việt Nam – Chi nhánh Gia Định (PVcom Bank).

Theo luật sư Trần Đức Phượng – Đoàn Luật sư TP.HCM, việc thế chấp các dự án bất động sản tại các tổ chức tín dụng là hoạt động kinh doanh một cách bình thường. Pháp luật quy định, đối với những tài sản đã thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư trước khi bán lại cho người mua buộc phải giải chấp.

Tuy nhiên, có không ít trường hợp chủ đầu tư cố tình bán căn hộ cho người dân khi chưa giải chấp cho ngân hàng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua. Điển hình là câu chuyện đã đã từng xảy ra tại dự án The Harmona (Trương Công Định, quận Tân Bình).

Việc dự án bị thế chấp ở ngân hàng cũng là một nguyên nhân khiến cho nhiều chung cư dù đã vào ở nhiều năm nhưng không cung cấp được sổ hồng cho người dân.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/du-an-nao-o-sai-gon-dang-the-chap-o-ngan-hang-73753.html