Kênh thông tin bất động sản

Eximbank công bố thông tin về vụ khách tố mất 245 tỷ đồng


Văn bản do ông Lê Văn Quyết, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Eximbank ký và gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM và Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Văn bản công bố thông tin bất thường của Eximbank trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM

Theo Eximbank, vừa qua trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về bà Chu Thị Bình, khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh TP.HCM yêu cầu hoàn trả và tất toàn tiền gửi trên các sổ tiết kiệm mở tại Eximbank chi nhánh TP.HCM.

Eximbank cho biết với đề nghị của khách hàng, nhà băng này đang gặp gỡ và làm việc với khách hàng để sớm tìm ra giải pháp phù hợp, hợp tác với cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ công an trong suốt quá trình điều tra và thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin báo cáo Ngân hàng Nhà nước.

Đồng thời Eximbank sẽ công bố thông tin khi có phán quyết có hiệu lực pháp luật của cơ quan tố tụng.

Trước đó, bà Chu Thị Bình mở 3 sổ tiết kiệm tại Eximbank với tổng số tiền gốc hơn 301 tỷ đồng (trong đó một sổ 247 tỷ đồng, một sổ 49 tỷ đồng và một sổ 5,4 tỷ đồng)

Tháng 2/2017, khi sổ tiết kiệm 49 tỷ đồng đến ngày đáo hạn, bà liên hệ để rút số tiền này thì Eximbank cho biết tiền gửi của bà không còn trong hệ thống. Sau đó bà kiểm tra lại toàn bộ các sổ tiết kiệm thì được Eximbank thông báo và cung cấp chứng từ cho thấy các sổ tiết kiệm đã bị rút hết 245 tỷ đồng, trong khi bà vẫn còn giữ sổ tiết kiệm.

Theo thông tin gần nhất, bà Chu Thị Bình và Eximbank đã có buổi làm việc vào ngày 6/3, trong khi khách muốn lấy lại tiền thì Eximbank vẫn giữ quan điểm cũ, là chờ phán quyết của tòa án mà không trả lại tiền như kết luận của cơ quan điều tra.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/tai-chinh-chung-khoan/3/https://cafeland.vn/tin-tuc/eximbank-cong-bo-thong-tin-ve-vu-khach-to-mat-245-ty-dong-71969.html