Kênh thông tin bất động sản

Giá chung cư hạ nhiệt, người dân đô thị vẫn không dễ mua nhà


Hình minh họa
 
Tại Hà Nội, giá của nhiều chung cư đang hạ nhiệt khi các chủ đầu tư liên tục đưa ra nhiều ưu đãi để hút khách cũng như giảm trực tiếp trên giá bán. Một số dự án mở bán gần đây cũng có giá “mềm” hơn so với giai đoạn trước.
 
Chiết khấu hơn 100 triệu đồng, lãi suất 0% cho tới khi nhận nhà, chủ đầu tư sẽ trả phần lãi suất vay ngân hàng cho người mua… là hàng loạt chính sách bán nhà chung cư được tung ra để thu hút khách hàng.
 
Theo các sàn giao dịch bất động sản, mặc dù là giảm giá nhưng rất hiếm chủ đầu tư công khai việc giảm giá bán trực tiếp. Theo đó, các chủ đầu tư thường thông qua những gói khuyến mại, ưu đãi như: hỗ trợ vay ngân hàng, tặng gói nội thất, tặng ô tô hay miễn phí dịch vụ.
 
Theo nghiên cứu của Công ty Savills Việt Nam, trong những tháng vừa qua, nhà chung cư giảm giá ở mọi phân khúc. Tính trên tất cả dự án chung cư được chủ đầu tư bán ra trên thị trường, giá bán trung bình là 28,4 triệu đồng/m2. Nguyên nhân chính là do nguồn cung trên thị trường dư thừa quá lớn.
 
Đại diện Công ty Savills Việt Nam cho biết, khi thị trường giao dịch tốt, một số dự án đã tự đánh giá sản phẩm của mình quá cao. Theo các công ty nghiên cứu, nhà chung cư đang dư thừa chủ yếu ở phân khúc có giá từ 30 – 40 triệu đồng/m2, quá cao so với thu nhập trung bình của người dân, trong khi những dự án có giá trung bình và thấp lại đang khan hiếm.
 
Vì vậy, theo các chuyên gia, hiện đang tồn tại nghịch lý mặc dù giá nhà chung cư giảm nhưng nhiều người dân đô thị vẫn không dễ mua được nhà.
 

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/gia-chung-cu-ha-nhiet-nguoi-dan-do-thi-van-khong-de-mua-nha-70262.html