Kênh thông tin bất động sản

Hà Nội: Công trình trái phép kiên cố hơn sau một năm bị cưỡng chế


 Vừa qua, chúng tôi nhận được đơn thư phản ánh của người dân thôn Lương Châu, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Nội dung tố cáo công trình xây dựng trái phép của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Vạn được người dân khẳng định là trên đất nông nghiệp. Đáng nói hơn, việc xây dựng này được diễn ra một cách ngang nhiên mà không có sự can thiệp của cơ quan quản lý nhà nước, gây nên bức xúc cho người dân.

Theo tìm hiểu của PV, hộ gia đình ông Vạn là người cùng thôn và công trình vi phạm nêu trên do con trai ông là Nguyễn Văn Chiểu trực tiếp đứng ra xây dựng.Công trình trái phép trên đất nông nghiệp của ông Vạn

Một người dân cho biết: “Hồi đầu năm 2017, nhà ông Vạn bước đầu thực hiện việc dựng nhà xưởng, quây tôn vòng xung quang và lợp mái che trên diện tích đó. Đến giữa năm nay thì ông Vạn và con trai bắt đầu thuê thợ để xây dựng nhà bê tông cốt thép, bất chấp ý kiến của người dân xóm ngõ, bây giờ công trình đang tiếp tục xây dựng tầng thứ 2 rồi”.

“Chúng tôi không hiểu dựa vào đâu mà gia đình ông Vạn lại coi thường pháp luật và phản ứng của bà con trong thôn đến như vậy”, người này bức xúc nói.

Để làm rõ tố cáo của người dân, PV đã liên hệ và có buổi làm việc với ông Trịnh Xuân Phúc, phó Chủ tịch UBND xã Tiên Dược. Ông này xác nhận: “Thông tin người dân phản ánh với các anh như thế là có và công trình đó đúng là của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Vạn và đúng là vi phạm. Chiều ngày 2/10 lãnh đạo xã cũng đã chỉ đạo hai cán bộ địa chính và xây dựng xuống địa bàn để kiểm tra và đang chờ báo cáo lại.”

Khi PV đặt câu hỏi về diện tích đất của gia đình ông Vạn đang sử dụng để xây nhà là loại đất gì, ông Phúc cho hay: “Đấy không phải là đất nông nghiệp như người dân phản ánh mà là đất bãi, được thôn Lương Châu đổi lại cho nhà ông Vạn từ năm 1993 khi mở rộng đường liên thôn. Đến nay thì mảnh đất đó vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và mảnh đất này cũng hoàn toàn không được phép xây dựng, như vậy là sai quy định”.

Về diện tích phần đất đó cụ thể là bao nhiêu thì ông Phúc không nhớ chính xác vì mọi thông tin được lưu trên máy tính của xã nhưng vì lý do mất điện nên không thể cung cấp cho phóng viên, hẹn phóng viên vào buổi làm việc sau.

Vị phó chủ tịch này cũng cho biết thêm: “Cuối năm ngoái công trình này cũng đã bị chính quyền xã cưỡng chế tháo dỡ vì xây dựng sai, nhưng năm nay cũng… không hiểu vì sao mà công trình này lại tiếp tục xây dựng, thậm chí là còn kiên cố hơn. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra và cương quyết xử lý cưỡng chế theo quy định của pháp luật”.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/ha-noi-cong-trinh-trai-phep-kien-co-hon-sau-mot-nam-bi-cuong-che-69058.html